Cách xóa ảnh trên Instagram nhanh chóng và đơn giản nhất 2022

148

Mạng xã hội dùng giới trẻ hiện nay thường hay sử dụng để chia sẻ hình ảnh và video  không kể đến Twitter và Facebook chính là Instagram. Instagram là nơi để bạn chia sẻ những khoảnh khắc đẹp với những hiệu ứng hình ảnh và video đa dạng. Tuy nhiên vì một vài nguyên nhân mà bạn muốn xóa ảnh trên Instagram. Để giúp bạn dễ dàng xóa ảnh, Blog Kiến Thức 24H sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn ngay sau đây.

Tìm hiểu về mạng xã hội Instagram

Mạng xã hội dùng giới trẻ hiện nay thường hay sử dụng để chia sẻ hình ảnh và video  không kể đến Twitter và Facebook chính là Instagram. Instagram có ba dạng tài khoản chính là tài khoản cá nhân, tài khoản doanh nghiệp và tài khoản người sáng tạo. 

Instagram là nơi để bạn chia sẻ những khoảnh khắc đẹp với những hiệu ứng hình ảnh và video đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi sử dụng.

Làm thế nào để đăng hình ảnh, video lên Instagram

Sau khi chụp được khoảnh khắc đáng nhớ, một video đậm chất nghệ thuật. Bạn muốn chia sẽ ngay lập tức khoảnh khắc đó cho mọi người cùng thưởng thức và chiêm ngưỡng, vậy để đăng hình ảnh, video lên Instagram như thế nào, bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau đây:

  • Trước tiên bạn mở ứng dụng Instagram lên, bạn tìm biểu tượng dấu cộng phía trên cùng bên phải bên cạnh biểu tượng tin nhắn.
  • Tiếp theo bạn chọn hình ảnh bạn vừa chụp được hoặc video bạn muốn chia sẻ lúc này.
  • Phía trên màn hình, bạn nhìn ngay góc trái bên dưới màn hình “biểu tượng mũi tên hai chiều”, bạn ấn vào biểu tượng mũi tên hai chiều, hình ảnh được chọn ở đây sẽ được giữ nguyên kích thước, không bị cắt đi 1 phần bức ảnh.
  • Sau đó, bạn tìm đến biểu tượng mũi tên nằm trên cùng góc bên phải để chọn bộ lọc thêm cho bức ảnh thêm phần sống động hoặc bạn cũng có thể chọn vào phần chỉnh sửa bên cạnh để tùy ý chỉnh sửa theo ý muốn của bạn.
  • Tiếp theo, bạn tìm đến biểu tượng mũi tên trên cùng bên góc phải để tiếp tục. Tại đây bạn có thể gắn thêm thẻ của bạn bè, vị trí hoặc đăng hình ảnh, video lên những ứng dụng tương tự bên dưới.
  • Sau đó bạn ấn biểu tượng dấu tích phía trên cùng bên phải để hoàn tất quá trình đăng tải hình ảnh, video lên Instagram.
Làm thế nào để đăng hình ảnh, video lên Instagram
Làm thế nào để đăng hình ảnh, video lên Instagram

>> Tham khảo: Cách vô hiệu hóa Messenger tạm thời trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn cách xóa ảnh trên Instagram cực đơn giản

Sau khi bạn chia sẻ những hình ảnh trên Instagram, thời gian sau đó bạn nhận ra bạn không thích những hình ảnh này và muốn xóa hình ảnh này trên Instagram của mình, bạn đang loay hoay không biết phải làm như thế nào, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bí quyết xóa ảnh trên Instagram cực đơn giản, các bạn hãy theo dõi các bí quyết dưới đây.

Hướng dẫn cách xóa ảnh trên Instagram cực đơn giản
Hướng dẫn cách xóa ảnh trên Instagram cực đơn giản

Xóa một ảnh duy nhất trên Instagram

Đối với việc chỉ xóa một ảnh duy nhất trên Instagram, bạn có thể thực hiện trên điện thoại Android hoặc iOS. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng nhập Instagram trên web để thực hiện cách xóa ảnh trên Instagram như sau.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Instagram lên chọn vào profile của bạn ngay góc dưới cùng bên phải. 

Hướng dẫn cách xóa ảnh trên Instagram cực đơn giản
Hướng dẫn cách xóa ảnh trên Instagram cực đơn giản

Bước 2: Sau đó bạn tìm hình ảnh bạn muốn xóa, tiếp theo bạn ấn vào hình ảnh đó phía trên bên góc phải của hình ảnh có 3 dấu chấm.

Hướng dẫn cách xóa ảnh trên Instagram cực đơn giản
Hướng dẫn cách xóa ảnh trên Instagram cực đơn giản

Bước 3: Tại đây bạn ấn vào 3 dấu chấm và chọn vào mục xóa.

Như vậy với thao tác trên, bạn đã thực hiện xong việc xóa ảnh trên Instagram (1 ảnh) cực dễ dàng.

Cách xóa ảnh trên Instagram nhiều ảnh

Sau khi nhìn lại những hình ảnh bạn đã chia sẻ trên Instagram trước đây, bạn chợt cảm thấy không còn thích chúng nữa, bạn muốn xóa ảnh trên Instagram đi, nhưng số lượng ảnh quá nhiều không thể thao tác xóa từng ảnh, sau đây chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cùng một lúc xóa nhiều ảnh trên Instagram như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải đăng nhập Instagram trên web www.instagram.com.

Bước 2: Sau đó bạn vào profile của bạn chọn tất cả hình ảnh mà bạn muốn xóa lúc này.

Bước 3: Bạn đưa chuột vào một ảnh bạn cần xóa bất kỳ, sau đó bạn click chuột phải và chọn mở trong 1 tab mới (open link in a new tab).

Hướng dẫn cách xóa ảnh trên Instagram cực đơn giản
Hướng dẫn cách xóa ảnh trên Instagram cực đơn giản

Bước 4: Tiếp theo bạn vào phần bình luận của ảnh và thêm phần hashtag để dễ dàng nhận biết những hình ảnh mà bạn muốn xóa bỏ. Bạn nên ghi phần hashtag để dễ dàng phân biệt với những ảnh khác như #xoahinhanh,…

Bước 5: Sau đó bạn vào Instagram của mình, gõ hashtag #xoahinhanh, tất cả những hình ảnh mà bạn muốn xóa sẽ hiện lên.

Bước 6: Sau cùng, bạn chọn từng ảnh, sau đó ấn vào dấu 3 chấm phía bên trên góc phải của từng bức ảnh, chọn vào xóa để hoàn thành thao tác xóa ảnh. Tương tự với những ảnh còn lại, bạn thực hiện các bước như ảnh trước để xóa hết tất cả ảnh bạn cần xóa.

Blog Kiến Thức 24H đã cùng bạn chia sẻ những bí quyết xóa ảnh trên Instagram cực đơn giản, với những chia sẻ trên bạn đã biết cách xóa một ảnh hoặc xóa cùng lúc nhiều ảnh trên Instagram. Thông qua đây chúng mình hi vọng rằng những bí quyết trên sẽ hữu ích đến bạn. Hi vọng rằng bạn sẽ vận dụng và thực hiện thành công thao tác xóa ảnh trên Instagram cực đơn giản.