VLC Media Player là gì? Download VLC Media Player 64 bit Windows 10 mới nhất

187

VLC Media Player có thể nói là phần mềm hỗ trợ xem phim, nghe nhạc miễn phí tốt nhất, được yêu thích nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết cách download VLC Media Player 64 bit Windows 10 về máy tính chưa? Sau đây là một số thông tin cơ bản về phần mềm này cũng như cách download nhanh nhất, dễ dàng và hiệu quả nhất mà Blog Kiến Thức 24H chia sẻ cùng các bạn!  

VLC Media Player là gì?

VLC Media Player full là tên gọi của một phần mềm hỗ trợ xem các video, phim ảnh, nghe nhạc miễn phí được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay. Đây cũng là một phần mềm hoạt động trên đa phương tiện, đa nền tảng từ điện thoại, TV có kết nối internet cho tới máy tính.  

VLC Media Player full là phần mềm hỗ trợ người dùng gọn nhẹ, linh hoạt và tiện ích nhất hiện nay. Đặc biệt, phần mềm này hoạt động hoàn toàn miễn phí và tương thích 100 % với tất cả các hệ điều hành, cấu hình của máy tính, TV, điện thoại. Nhờ đó, người dùng có thể thoải mái xem video, xem phim, nghe nhạc mà không gặp bất kỳ trở ngại, hạn chế nào, kể cả quảng cáo. 

VLC Media Player là gì?
VLC Media Player là gì?

Các phiên bản của VLC Media Player

Hiện nay, VLC đang hỗ trợ cả 2 phiên bản VLC 64bit và VLC Media Player 32 bit. Hai phiên bản trên dành cho hệ điều hành windows từ hệ 7 tới hệ 11 mới nhất. Một số hệ điều hành khác cũng có thể thực hiện tải phần mềm về và sử dụng như bình thường.  

VLC Media Player có những tính năng nào?

Không phải tự nhiên mà VLC Media Player được nhiều người yêu thích và lựa chọn tải về như thế. Có thể nói, đây là phần mềm miễn phí với nhiều chức năng đầy tuyệt vời phục vụ và hỗ trợ người dùng. Một số tính năng tốt nhất của phần mềm này là: 

 • Phần mềm VLC Download chuyên hỗ trợ người dùng trong việc nghe nhạc mp3, xem video miễn phí. Bạn cũng có thể sử dụng nó để phát các tệp tin ảnh trên máy tính của mình, sử dụng cho webcam hay đĩa CD hoặc đĩa DVD. 
 • Chức năng hỗ trợ xem phim, nghe nhạc miễn phí và không có quảng cáo trên tất cả các hệ điều hành hiện nay. Trong đó, có một số hệ điều hành phổ biến như Windows, Windows Phone, IOS, Android, Linux…
 • Điều đặc biệt là VLC 64bit miễn phí không có chứa quảng cáo hay các phần mềm gián điệp. Phần mềm cũng bảo mật toàn bộ thông tin người dùng và không theo dõi người dùng.  
 • Hỗ trợ xem video, ca nhạc, xem phim dưới tất cả các định dạng miễn phí và phổ biến nhất trên internet hiện nay. Các định dạng phổ biến nhất là mp3, mp4, flac, alac, avi, mov, flv, wmv…
 • Có bộ tính năng vô cùng đầy đủ, đồng bộ hóa tất cả phụ đề, bộ lọc video, âm thanh. 
 • Có thể xem video 360 độ, xem phim, ca nhạc trên tivi. 
 • Đặc biệt, phần mềm hỗ trợ tải video trên YT, convert flv to mp4 hoàn toàn miễn phí. 
VLC Media Player có những tính năng nào?
VLC Media Player có những tính năng nào?

Hướng dẫn cài đặt các phiên bản của VLC Media Player 

Dưới đây là một số phiên bản khác nhau của phần mềm VLC Media Player và hướng dẫn cài đặt chúng: 

Hướng dẫn cài đặt phần mềm VLC-3.0.8-win64.exe

Bạn có thể thực hiện theo 4 bước sau để cài đặt phần mềm vlc-3.0.8-win64.exe:

 • Bước 1: Bạn cần gỡ cài đặt các phiên bản VLC cũ trên máy tính, điện thoại của mình. 
 • Bước 2: Bạn thực hiện tải phần mềm VLC mới nhất trên trang chủ của VLC. Link tải phần mềm VLC Media Player miễn phí mới nhất:
 • Bước 3: Tiến hành chạy file “vlc-3.0.8-win64.exe”. Việc này giúp bạn cài đặt trình xem video một cách tốt nhất và hoàn toàn miễn phí trên thiết bị của bạn. 
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn tiến hành cài đặt bình thường theo các bước đã có sẵn. 

Chỉ với 4 bước trên, các bạn đã có thể sử dụng phần mềm miễn phí để xem video, nghe nhạc,… một cách thoải mái.

Hướng dẫn cài đặt các phiên bản của VLC Media Player
Hướng dẫn cài đặt các phiên bản của VLC Media Player

Hướng dẫn cài đặt VLC Skin

Việc thay đổi skin VLC Media Player là vô cùng cần thiết và quan trọng khi sử dụng phần mềm này. Các bạn cần chú ý các bước sau để cài đặt VLC Skin: 

Bước 1: Bạn tải phần mềm VLC Skin về các thiết bị của bạn như TV, điện thoại, máy tính. 

Bước 2: Mọi người copy skin mà bạn mới vừa download ở bước 1 

Bước 3: Bạn tiến hành paste phần vừa copy vào thư mục skin VLC theo một trong hai đường dẫn: 

 • Đối với Windows : C:\Program Files\VideoLAN\VLC\skins
 • Đối với Linux / Unix : ~/.local/share/vlc/skins2

Bước 4: Sau khi mở phần mềm, bạn click chọn “Tools” sau đó ấn tổ hợp phím Ctrl P. Tiếp theo, mọi người chọn “Interface”, đồng thời tích vào ô “Use Custom skin”. Cuối cùng bạn nhấn Save để hoàn thành bước 4. 

Bước 5: Cuối cùng, bạn tắt phần mềm đi và khởi động lại. Như thế việc cài đặt phần mềm đã thành công và bạn có thể bắt đầu sử dụng như bình thường. 

Hướng dẫn cài đặt VLC Skin
Hướng dẫn cài đặt VLC Skin

Có thể Convert YouTube Videos to MP4 bằng VLC Media Player không?

Nếu không muốn tải video về thiết bị bằng các công cụ chuyên dụng như IDM, tải Youtube Downloader hd, bạn có thể sử dụng phần mềm VLC miễn phí. Không chỉ thế, quan trọng hơn cả, các bạn có thể chuyển đổi flv sang mp4 – một loại định dạng video được sử dụng phổ biến hiện nay theo nhu cầu. 

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải video Youtube bằng VLC Media Player cũng như cách convert video youtube to mp4 bằng VLC. Đây cũng là cách giúp bạn convert flv to mp4 đơn giản, dễ dàng.

>> Tham khảo: Silverlight là gì? Microsoft Silverlight có cần thiết không?

Blog Kiến Thức 24H đã đem đến cho các bạn các thông tin về VLC Media Player cũng như hướng dẫn cài đặt các phiên bản của phần mềm này. Hy vọng các bạn có thể cài đặt và sử dụng phần mềm này một cách dễ dàng nhé!