Hướng dẫn cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7 đơn giản nhất

96

Chắc hẳn với những ai đã và đang sử dụng Win 7 chắc chắn cũng đã từng gặp phải lỗi không thể thay đổi kích cỡ phông chữ. Vấn để này tuy nhỏ nhưng cũng mang lại khá nhiều rắc rối cho người dùng. Do đó, bài viết hôm nay của Blog Kiến Thức 24H muốn chia sẻ đến mọi người cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7 đơn giản, dễ dàng nhất.

Kích cỡ chữ trong hệ điều hành Win 7

Trước khi vào phần cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7 thì chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những kiến thức hữu ích nên biết về kích cỡ chữ trong hệ điều hành này.

Hệ điều hành Windows 7 là hệ điều hành dành cho các loại máy tính cá nhân như laptop, máy tính để bàn, Tablet PC, và các máy tính trung tâm hay phương tiện trong gia đình… Kích cỡ chữ trong hệ điều hành này đã được nhà lập trình cài đặt sẵn và đa số người dùng đều đánh giá là phù hợp. 

Kích cỡ chữ trong hệ điều hành Win 7
Kích cỡ chữ trong hệ điều hành Win 7

Tuy nhiên, bên cạnh đó một vài người dùng khác đánh giá kích thước này hơi nhỏ và khó nhìn đối với họ, do đó có rất nhiều người muốn tăng kích cỡ lên để có thể nhìn dễ hơn. Và tất nhiên, hệ điều hành Win 7 luôn có những công cụ hỗ trợ người dùng thay đổi kích cỡ chữ một cách dễ dàng.

Không chỉ trong hệ điều hành Windows 7 mà bất kì hệ điều hành nào khác của Microsoft đều có những tính năng này. Điều này khiến cho Microsoft luôn được nhiều người dùng yêu thích và ủng hộ.

Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7 

Để tiến hành thay đổi cỡ chữ bạn hãy làm theo cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7 của chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Click chuột phải vào bất kì một vị trí nào trên màn hình desktop của máy tính, sau đó nháy chuột trái chọn Screen resolution.

Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7
Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7

Bước 2: Sau khi nhấn chuột chọn Screen resolution thì trên màn hình máy tính sẽ hiện ra một cửa sổ.

Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7
Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7

Lúc này bạn hãy nhấn chuột chọn mục Make text and other items larger or smaller, sau khi chọn thì màn hình sẽ hiện ra một giao diện với 3 lựa chọn về cỡ chữ cho bạn chọn.

Bước 3: Khi chọn Make text and other items larger or smaller xong màn hình sẽ hiện lên một giao diện.

Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7
Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7

Tại đây bạn sẽ có 3 lựa chọn như sau:

  • Smaller – 100% (default): đây là kích cỡ mặc định của hệ điều hành Win 7. Khi bạn mua máy tính mới có cài Win 7 hoặc máy bạn mới cài hệ điều hành này thì đây sẽ là font chữ mặc định.
  • Medium – 125%: Đây là lựa chọn có kích cỡ chữ lớn hơn, tăng thêm 25% so với kích cỡ mặc định ban đầu. Nếu bạn muốn chỉnh sao cho kích cỡ chữ chỉ lớn hơn một chút thì hãy sử dụng tùy chọn này.
  • Larger – 150%: Đây là lựa chọn có cỡ chữ lớn nhất, nó sẽ lớn hơn 50% so với kích cỡ thông thường. Nếu không cần thiết thì bạn cũng không nên lựa chọn cỡ chữ này mà chỉ nên sử dụng 1 trong 2 cỡ chữ trên. Bởi vì khi sử dụng cỡ chữ này nó sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ cho văn bản mà bạn đang sử dụng.
Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7
Cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7

Sau bước 3 này bạn hãy nhấn OKApply khi mà phần mềm hỏi xem bạn có muốn Log Off ngay bây giờ không. Nếu bạn đang rảnh rỗi thì có thể chọn Log off now, còn nếu bạn đang bận rộn và không có thời gian thì hãy chọn Log off later để máy tính Log off vào thời gian khác tiện lợi hơn.

Nếu cả 3 kích cỡ chữ trên vẫn không khiến bạn hài lòng thì bạn có thể setup một kích cỡ khác mà bạn muốn bằng cách vào phần set custom text size (DPI). Tại đây bạn có thể tùy ý chỉnh những kích cỡ mà mình mong muốn thông qua việc tăng giảm % bằng công cụ set custom text size (DPI)

Ở giao diện này, bạn chỉ cần nháy và giữ chuột ở trên thanh ngang, sau đó kẽo ra hoặc thu lại về 2 bên trái phải để chỉnh đến kích cỡ mà mình mong muốn. Sau đó chọn OK → rồi nhấn Apply để áp dụng tương tự như hướng dân ở trên.

Chúng tôi có một mẹo nhỏ trong cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7 chính là nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Coccoc để làm việc thì có thể dễ dàng thay đổi kích cỡ mà không cần nhiều bước. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Ctrl và phím + hoặc phím – để chỉnh to hoặc nhỏ chữ. Không chỉ vậy, đơn giản hơn bạn chỉ cần nhấn Ctrl và sau đó lăn chuột lên xuống thôi là đã có thể chỉnh được kích cỡ mà mình mong muốn rồi.

>> Tham khảo: 4 cách copy file PDF không cho copy đơn giản bạn nên biết

Trên đây là những chia sẻ cũng như hướng dẫn chi tiết nhất của Blog Kiến Thức 24H về các thay đổi cỡ chữ trong Win 7 đơn giản mà bạn nên tham khảo. Chỉ với 4 bước thôi là bạn đã có thể thay đổi cỡ chữ trong Win 7 một cách dễ dàng, nhanh chóng, phù hợp với nhu cầu của mình rồi. Cùng theo dõi thêm nhiều bài viết của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!