6 cách tăng tốc chơi game online trên máy tính hiệu quả

165

Hiện nay không khó để chơi game mượt mà trên Android, chỉ cần bạn biết cách tăng tốc chơi game online trên điện thoại Android thì mọi khó khăn sẽ được giải quyết. Bạn có thể chắc chắn rằng nhà sản xuất đã thiết lập các cài đặt này bên trong điện thoại mà không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ ba. Sau đây hãy cùng Blog Kiến Thức 24H tìm hiểu 6 cách tăng tốc chơi game online cực đơn giản ngay trên chiếc điện thoại của bạn.

1. Tăng tần số quét màn hình cao trên điện thoại

Bật điện thoại có tốc độ tần số quét màn hình cao sẽ giúp tăng tốc chơi game online và trải nghiệm chơi game của bạn mượt mà hơn. Hiện tại có nhiều mẫu điện thoại Android khác nhau với tốc độ quét cao, từ 90Hz đến 144Hz. Tần số quét màn hình càng lớn, tốc độ lướt hình ảnh và các thao tác trên màn hình sẽ càng mượt mà. 

Ngày nay, ba tần số quét đang dần trở nên phổ biến: 90Hz, 120Hz và 144Hz. Để bật, điều hướng đến Cài đặt => Màn hình => Độ mượt chuyển động > sau đó bạn chọn Tần số quét màn hình tối đa để có được trải nghiệm tốt nhất.

Tăng tần số quét màn hình cao trên điện thoại
Tăng tần số quét màn hình cao trên điện thoại

2. Sử dụng kết nối Internet đáng tin cậy

Mạng là một thành phần quan trọng cần xem xét khi muốn tăng tốc chơi game online. Hầu hết các trò chơi trực tuyến hiện đại thường sẽ cho phép kiểm tra tốc độ Internet bằng công cụ gọi là “Ping”, cài đặt của chúng là MS (Mili giây). Ping càng thấp, chứng tỏ rằng mạng càng nhanh và trải nghiệm chơi game càng mượt mà hơn. 

Đây là một nhiệm vụ quan trọng khi chơi trò chơi trực tuyến vì nếu đường truyền internet không ổn định, việc chơi trò chơi trực tuyến sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Vì vậy, hãy chọn wifi tốt nhất khi chơi game để có được trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc “dế yêu” của mình.

Sử dụng kết nối Internet đáng tin cậy
Sử dụng kết nối Internet đáng tin cậy

3. Bật tính năng bắt buộc 4x MSAA

Chức năng Bắt buộc MSAA 4x, có sẵn trên một số thiết bị Android nhất định, có thể cải thiện đáng kể việc chơi game của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ làm cạn kiệt pin của điện thoại một cách đáng kể. Bạn phải cân nhắc kỹ lợi và hại khi kích hoạt chức năng này.

Để kích hoạt, bạn vào Cài đặt => Thông tin máy => Thông tin phần mềm => Số bản tạo => nhấn 7 lần vào dòng này. Quay lại Cài đặt, chọn Cài đặt dành cho nhà phát triển, định vị và kích hoạt Bắt buộc 4x MSAA.

Bật tính năng bắt buộc 4x MSAA để tăng tốc chơi game online
Bật tính năng bắt buộc 4x MSAA để tăng tốc chơi game online

4. Loại bỏ các tệp không cần thiết để tăng tốc chơi game online

Nếu bạn có nhiều tệp rác trên điện thoại, hiệu suất xử lý sẽ chậm hơn đáng kể. Đi tới Cài đặt => Chăm sóc thiết bị => Bộ nhớ và bắt đầu loại bỏ những thứ bạn không còn sử dụng, chẳng hạn như các chương trình và tệp bạn tải xuống nhưng không bao giờ sử dụng. Hiệu suất của máy sẽ được nâng cao phần nào.

Loại bỏ các tệp không cần thiết để tăng tốc chơi game online
Loại bỏ các tệp không cần thiết để tăng tốc chơi game online

5. Khi chơi game, hãy tối ưu hóa âm thanh

Trải nghiệm thính giác bạn có được khi chơi game cũng ảnh hưởng đến thành công của bạn. Tùy từng dòng máy mà hệ thống âm thanh sẽ thay đổi. Ví dụ, Samsung có Dolby Atmos. Để bật, điều hướng đến Cài đặt => Âm thanh và rung => Hiệu ứng và chất lượng âm thanh => Dolby Atmos cho trò chơi.

Hãy tối ưu hóa âm thanh để tăng tốc chơi game online
Hãy tối ưu hóa âm thanh để tăng tốc chơi game online

>> Tham khảo: 6 cách tối ưu hóa Win 10 nhanh cho máy tính chạy mượt

6. Sử dụng phần mềm tăng tốc trò chơi để tăng tốc chơi game online

Ngoài sử dụng những cách trên để tăng tốc trải nghiệm chơi game trên máy, bạn cũng có thể lựa chọn cài đặt một số phần mềm tăng tốc gaming uy tín để cải thiện tình trạng máy chậm, giật lag…

6.1. Game Booster

Ứng dụng Game Booster hiện có sẵn dưới dạng một chức năng trên nhiều điện thoại khác nhau và nó tối ưu hóa tất cả các tài nguyên xử lý cho các tác vụ chơi game. Bạn điều hướng đến Cài đặt Game Booster => Hiệu suất trò chơi => Hiệu suất tập trung.

6.2. Wise Game Booster

Wise Game Booster, giống như Game Booster, cho phép bạn thêm trò chơi vào danh sách quét bằng cách nhấp vào nút Add. Sau đó, chọn Optimize All để tối ưu hóa bất kỳ dịch vụ hệ thống hoặc ứng dụng nền nào có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi trò chơi online của chúng ta. 

Hơn nữa, các phần System Optimizer, Process Optimizer, Service Optimizer sẽ cung cấp cho bạn khả năng tạm dừng các dịch vụ ảnh hưởng đến hoạt động của trò chơi.

Sử dụng phần mềm tăng tốc trò chơi để tăng tốc chơi game online
Sử dụng phần mềm tăng tốc trò chơi để tăng tốc chơi game online

6.3. Game Mode Windows 10

Chương trình tăng tốc chơi game online nổi tiếng của Microsoft dành cho Windows 10. Sử dụng tài nguyên thấp nhưng hiệu quả hoạt động tuyệt vời. Để bật Chế độ trò chơi trong Windows 10, hãy nhấn vào phím Windows (phím có cửa sổ trên đó) => Nhập Game mode => Sau đó chọn Game mode.

Tiếp đến, bằng cách nhấn nút gạt sang bên phải, là bạn đã thành công kích hoạt Game mode

6.4. Razer Cortext

Thích hợp để sử dụng trên các thiết bị cấu hình thấp, giảm độ trễ đáng kể. Khi chơi game, phần mềm hỗ trợ quay video, chụp ảnh, ghi âm giọng nói. Chống phân mảnh dữ liệu trò chơi và cải thiện Registry trong Windows.

Bước 1: Mở ứng dụng Razer Game Booster và điều hướng đến tab Game Booster.

Bước 2: Tiếp theo, chọn tùy chọn Boost và nhấp vào Boost now để tắt các chương trình nền và tăng hiệu suất cũng như tốc độ chơi game.

Hy vọng rằng những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm chơi game thú vị hơn nữa. Những cách tăng tốc chơi game online mà Blog Kiến Thức 24H hướng dẫn trên đây vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Chúc bạn có trải nghiệm chơi game online tuyệt vời hơn sau khi đọc bài viết này nhé!