Tải Windows Movie Maker Win 10 mới nhất miễn phí

109

Bạn đang loay hoay và bối rối khi phải tìm link tải Windows Movie Maker Win 10 mới nhất năm nay? Bạn chưa tìm được hay còn không biết phần mềm nào làm video hiệu quả tốt nhất mà lại không mất phí? Đừng vội lo lắng vì ngay sau đây Blog Kiến Thức 24H sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn tải Windows Movie Maker Win 10, cùng theo dõi nhé.

Windows Movie Maker Win 10 là gì?

Chắc hẳn đây là thắc mắc của nhiều người, không biết phần mềm này có hữu ích không? Miễn phí hay không? Chất lượng như thế nào? Sau đây là giải đáp của mọi thắc mắc này.

Windows Movie maker hay còn có cái tên gọi khác đó là windows live movie maker, đây là một trong những phần mềm làm video vừa đơn giản mà lại rất tốt và được xuất hiện đầu tiên ngay khi ra mắt hệ điều hành windows XP. Chính vì có tuổi đời khá lâu nên nó thường khá phổ biến và không còn quá xa lạ với những người sử dụng máy tính có tuổi đời lâu. 

Đây là một phần mềm có thể nói là đơn giản và dễ sử dụng nhất hiện nay về làm video, mọi thao tác cắt ghép ảnh đều trở nên vô cùng đơn giản. Đây là một lựa chọn an toàn và tuyệt vời đặc biệt là các bạn mới tập làm video. 

Windows Movie Maker Win 10 là gì?
Windows Movie Maker Win 10 là gì?

Thế nhưng sau khi Windows 7, win 8 và win 10 được ra mắt thì nó đã tự động loại bỏ phần mềm Windows Movie Maker ra khỏi top các phần mềm được mặc định trên máy tính. Nguyên do dẫn đến vấn đề này cũng có thể hiện nay đã xuất hiện của nhiều phần mềm làm video với độ chuyên nghiệp cao hơn và làm cho hệ điều hành cảm thấy không cần thiết nữa mà loại bỏ nó. 

Tuy nhiên, bên cạnh những người quan tâm đến những phần mềm mới mẻ thì một số lại yêu thích sự đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng của phần mềm Windows Movie Maker. Đây là một trong những phần mềm làm video không cần phí mà đơn giản nhất, để sử dụng được thì bạn cần phải thực hiện các thao tác để tải và cài đặt phần mềm. 

Một số tính năng hữu ích của phần mềm Windows Movie Maker mà bạn nên biết

Tải Windows Movie Maker Win 10 về máy cho phép bạn tạo video, tách ghép các video với nhau cũng như chỉnh sửa các video một cách nhanh chóng và dễ dàng. Không chỉ vậy, phần mềm này còn cho phép bạn cắt ghép, chỉnh sửa tùy ý với các đoạn nhạc, bài hát.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cũng như trích xuất một cách dễ dàng, nhanh gọn theo nhiều kiểu định dạng khác nhau để có thể share lên các trang mạng xã hội ví dụ như Facebook, Youtube và thậm chí là Vimeo… 

Một số tính năng hữu ích của phần mềm Windows Movie Maker mà bạn nên biết
Một số tính năng hữu ích của phần mềm Windows Movie Maker mà bạn nên biết

Đồng thời bạn còn có thể tự tạo các clip, video cho các slide thuyết trình Powerpoint học tập, làm việc của mình hoặc các video lưu giữ những kỷ niệm một cách đơn giản và hiệu quả nhất. 

Việc xây dựng clip cho các buổi thuyết trình Powerpoint cùng nhiều hiệu ứng sinh động và độc đáo, phần mềm có nhiều loại chuyển đổi đa dạng giúp bạn áp dụng một cách linh hoạt hơn. 

Bên cạnh đó là một loạt những hiệu ứng sinh động như: chuyển tiếp, liền mạch vô cùng thân thiện và gần gũi với người dùng. Đặc biệt là cơ chế kéo thả cũng giúp slide của bạn trở nên thật sinh động và đa dạng trong những giờ học hay những buổi họp.

Một số định dạng hỗ trợ của Windows Movie Maker Win 10 mà bạn cần biết như: MP3, WMA, WAV, AVI, MPG, JPG, BMP, PNG.

Tính năng của Windows Movie Maker 10
Tính năng của Windows Movie Maker 10

Bên cạnh những ưu điểm ấy, chúng ta không thể ngó lơ những hạn chế của phần mềm mà cần hiểu rõ để từ đó biết cách và các phương pháp để khắc phục nó. Khi bạn tải Windows Movie Maker Win 10 vẫn có một hạn chế  nhỏ đó là: Bạn không thể sử dụng phần mềm này vào những mục đích edit những video mang tính chuyên nghiệp cao để kiếm tiền trên các trang mạng xã hội như Youtube hay các video quảng bá sản phẩm,…

>> Tham khảo: Download Gom Player miễn phí – Phần mềm xem phim mới nhất

Cách tải Windows Movie Maker Win 10 miễn phí

Để có thể tải Windows Movie Maker Win 10 tiện lợi bạn chỉ cần thao tác các bước nhanh chóng và đơn giản như sau:

Cách tải Windows Movie Maker Win 10 miễn phí
Cách tải Windows Movie Maker Win 10 miễn phí

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là Download phần mềm làm video bằng hình ảnh Movie Maker Win 10 bằng cách bấm vào nút bên dưới:

Bước 2: Tiếp theo bạn cần mở file lên và thao tác giải nén bằng phần mềm giải nén Winrar full.

Bước 3: Tiến hành chạy file Windows-live-essentials-all.exe, để cho bước tiếp theo là cài đặt chương trình.

Bước 4: Sau khi chạy file sẽ xuất hiện giao diện trên màn hình và khi đó việc của bạn là chọn vào dòng chữ “Choose the programs you want to install”.

Bước 5: Tiếp đến bạn chọn tiếp vào “Photo Gallery and Movie Maker” và tiếp tục nhận lệnh Install để cài đặt phần mềm, đợi trong khoảng thời gian là 1 phút.

Bước 6: Cuối cùng là hoàn tất, bạn truy cập vào Start hay cửa sổ windows và chọn mở và có thể sử dụng phần mềm được rồi đó.

Blog Kiến Thức 24H đã giới thiệu về khái niệm phần mềm Windows Movie Maker Win 10 cũng như tính năng và cách tải Windows Movie Maker Win 10 đơn giản nhất. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về công nghệ và phần mềm mới nhất hiện nay.