Silverlight là gì? Microsoft Silverlight có cần thiết không?

185

Để chạy các ứng dụng internet chuyên nghiệp trên máy tính cần sự trợ giúp của nhiều phần mềm hỗ trợ khác nhau. Một trong những phần mềm được nhiều bạn trẻ nhắc đến nhất phải kể tới Silverlight. Vậy Silverlight là gì? Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm hiểu về chúng. Sau đây Blog Kiến Thức 24H chia sẻ với bạn một số thông tin cơ bản cần thiết về Silverlight cho các bạn tham khảo.

Silverlight là gì?

Bạn có biết Silverlight là gì? Có thể đối với nhiều bạn thì Silverlight và Microsoft Silverlight là những khái niệm vô cùng xa lạ. Tuy nhiên đối với những nhân viên chuyên xây dựng các chiến lược website với chức năng chính là tạo dựng ứng dụng internet thì đây là những khái niệm không hề xa lạ. 

Microsoft Silverlight là một plugin có tích hợp trên các trình duyệt khác nhau. 

Microsoft Silverlight là con đẻ tuyệt vời của gã khổng lồ công nghệ Microsoft. Đây có thể coi là một plug-in mạnh mẽ của các trình duyệt có khả năng hỗ trợ các bạn trong quá trình xem phim, hình ảnh với chất lượng vô cùng tốt. 

Phần mềm này cũng có thể giúp người dùng xử lý các tập tin ảnh, video và để chúng dưới nhiều định dạng khác nhau với chất lượng 720p ổn định. Tóm lại, đây được coi là công cụ hỗ trợ xem video, xây dựng ứng dụng internet tốt nhất hiện nay.  

Silverlight là gì?
Silverlight là gì?

Silverlight có cần thiết không?

Có thể nói, việc xây dựng các chiến lược website là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu với bất cứ doanh nghiệp nào. Việc thực hiện và xây dựng các chiến lược website cũng ứng dụng internet phong phú cần có sự trợ giúp của Silverlight – một sản phẩm tuyệt vời của ông lớn Microsoft. 

Phần mềm này có hàng trăm tiện ích và chức năng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh của họ. Nó cho phép doanh nghiệp xây dựng và phát triển các ứng dụng internet một cách đa dạng, phong phú với cả media, khả năng tương tác, thậm chí là hoạt ảnh. Doanh nghiệp có thể làm việc với Silverlight trên các trình duyệt Explorer và Firefox trên hệ điều hành Windows và Firefox, Safari trên hệ điều hành Mac.

Silverlight có cần thiết không?
Silverlight có cần thiết không?

Giao diện người dùng của MS Silverlight sẽ như thế nào?

Có thể nói, giao diện người dùng của phần mềm này giống với HTML là Markup. Trong đó, XAML là  ngôn ngữ được cài đặt cho Silverlight với chức năng thiết kế giao diện cho người dùng. XAML thực hiện các công việc tương tự như Markup như render look và feel trang web,…  

Việc sử dụng và sự tồn tại của markup XAML có ý nghĩa vô cùng quan trọng với việc duy trì và phát triển MS Silverlight. Nhờ có nó mà bạn có thể tạo ra hàng trăm đoạn HTML có khả năng sử dụng trên chính các site của bạn. Nó cũng giúp cho phần header và footer (bên phải và trái của chân trang) được sử dụng trên toàn bộ diện tích trang web. 

Nhờ XAML là một loại markup mà người dùng có thể sử dụng cả các công nghệ tình khách một cách dễ dàng. Dù so với HTML, ngôn ngữ của MS Silverlight có chút khác nhưng về bản chất công nghệ của chúng là khác nhau. 

Giao diện người dùng của MS Silverlight sẽ như thế nào?
Giao diện người dùng của MS Silverlight sẽ như thế nào?

Chức năng của Microsoft Silverlight là gì?

Khi biết được Silverlight là gì, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng vô cùng to lớn của phần mềm này. Microsoft Silverlight có rất nhiều chức năng tiện ích và quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số chức năng tiện ích thú vị, độc đáo mà công cụ này mang lại cho bạn sau đây nhé:

  • Chức năng hỗ trợ xem các video trên trình duyệt cho cả Mac và Window. Nếu bạn đang cần một công cụ giúp cho việc xem video dễ dàng hơn thì đây là một sự lựa chọn khó có thể bỏ qua nhé. Nhờ nó, bạn có thể dễ dàng xem phim ảnh, các video với chất lượng vô cùng tốt và ổn định. 
  • Chức năng loại bỏ tình trạng giật lag, nhiễu âm thanh đầy khó chịu khi xem phim với chất lượng full hd hay xem video ca nhạc trực tuyến. 
  • Hỗ trợ việc lướt web dễ dàng hơn. 
  • Chức năng giúp bạn xem video ca nhạc, xem phim dưới nhiều định dạng khác như như MP3, FLV, MP4…
  • Sử dụng được cho cả hai hệ điều hành thông dụng hiện nay là Windows 32bit, 64bit và Mac với giao diện đơn giản sẽ đáp ứng nhiều nhu cầu xem phim của bạn.
Chức năng của Microsoft Silverlight là gì?
Chức năng của Microsoft Silverlight là gì?

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Microsoft Silverlight

Đối với phần mềm này, việc tải về và cài đặt không gây quá nhiều khó khăn cho người dùng. Cụ thể, bạn có thể thực hiện theo một số bước sau: 

  • Bước 1: Các bạn download bản Silverlight 5 mới nhất để thực hiện việc cài đặt. Link tải Silverlight bên dưới đây:
  • Bước 2: Giải nén file vừa tải về bằng winrar full hoặc một số phần mềm giải nén khác. 
  • Bước 3: Tiến hành việc chạy file “microsoft-silverlight-51509180.exe”, sau đó thực hiện tiếp các bức để cài đặt.
  • Bước 4: Click bỏ tích vào “Make Bing my search engine*” và “Make MSN my homepage*”.
  • Bước 5: Thực hiện việc cài đặt phần mềm như bình thường. 

>> Tham khảo: Your Uninstaller là gì? Tải Your Uninstaller full trên Windows 2022

Bài viết đã đem tới những thông tin cơ bản cũng như cách tải về và cài đặt phần mềm MS Silverlight là gì. Đây là một phần mềm vô cùng quan trọng với nhiều chức năng vô cùng hữu ích phục vụ cho người dùng. Hy vọng với những thông tin Blog Kiến Thức 24H chia sẻ có thể các bạn dễ dàng thực hiện việc cài đặt và sử dụng MS Silverlight nhé!