Download Office 2016 – Phần mềm tin học văn phòng

101

Office 2016 được cải tiến từ phiên bản Office 2013 với nhiều tính năng mới. Đồng thời, bộ công cụ văn phòng gồm Word, PowerPoint, Excel 2016 cũng được cập nhật thêm các tính năng trực tuyến thông qua Office 365. Vậy cách cài đặt và kích hoạt Office 2016 để sử dụng như thế nào? Hãy cùng Blog Kiến Thức 24H khám phá trong bài viết sau đây nhé. 

Tìm hiểu về phần mềm Office 2016

Đây là phần mềm văn phòng có nhiều nâng cấp từ phiên bản Office 2013 về cả giao diện và tính năng nhằm đáp ứng được mọi yêu cầu của người dùng hiện nay. Theo đó, phần mềm cho phép bạn làm việc nhóm dễ dàng, tiện lợi và mang lại những giá trị tốt nhất.

Ngoài ra, Office 2016 còn hoạt động tương thích trên nhiều các nền tảng và có chức năng hỗ trợ xử lý cá nhân từ tài liệu sang hợp tác nhóm trên MS Word, OneNote, PowerPoint nhằm giúp bạn có thể cùng bạn bè, đồng nghiệp trao đổi và tạo ra bản tài liệu hoàn hảo nhất. 

Tìm hiểu về phần mềm Office 2016
Tìm hiểu về phần mềm Office 2016

Hơn nữa, tính năng cho phép lưu trữ trên đám mây với các công cụ như SharePoint Online, OneDrive và OneDrive for Business cũng đã giúp người dùng thay đổi quyền thao tác với file mà không cần phải thoát ứng dụng.

Các tính năng chính của Office 2016

So với Office 2013, phiên bản cải tiến mới Office 2016 đã mang đến nhiều tính năng vượt trội hơn như:

  • Có khả năng chia sẻ dữ liệu trực tuyến, trợ giúp làm việc nhóm hiệu quả và tương thích được với Windows 10.
  • Cung cấp nhiều ứng dụng như Word 2016, PowerPoint 2016, Excel 2016, Outlook 2016, OneNote… đáp ứng mọi nhu cầu như soạn thảo văn bản, làm bảng tính, bài thuyết trình, email và nhiều tiện ích khác.
  • Bổ sung thêm thanh công cụ Ribbon để hỗ trợ các thao tác cảm ứng như giọng nói nhằm ghi lại những ý tưởng nhanh hơn, tạo, cập nhật, chia sẻ dữ liệu dễ dàng hơn.
  • Trợ giúp cài đặt Tiếng Việt giúp người dùng dễ dàng sử dụng và trải nghiệm toàn bộ những tính năng hữu ích nhất của phần mềm.
Các tính năng chính của Office 2016
Các tính năng chính của Office 2016

>> Tham khảo: Hướng dẫn cài đặt Office 2019 & cách active phần mềm vĩnh viễn

Hướng dẫn cách tải & cài đặt phần mềm Office 2016 miễn phí 

Muốn tải và cài đặt thành công phần mềm Office 2016 trên cả Window và macOS người dùng chỉ cần thực hiện theo đúng các thao tác chỉ dẫn sau đây:

Cách tải, cài đặt Office 2016 trên Windows

Bước 1: Tải Office 2016 về máy tính của bạn rồi tiến hành cài đặt.

Bước 2: Lúc quá trình cài đặt kết thúc => Nhấn vào Close để đóng hộp thoại cài đặt lại.

Bước 3: Thực hiện mở Microsoft Word lên. Tiếp đến, nhấn File => chọn Account. Khi đó, sẽ có thông tin về bản dùng thử trong 30 ngày => Click chọn Change Product Key để bắt đầu kích hoạt.

Bước 4: Tiếp tục, bấm Enter Key => Nhập đoạn mã mà bạn đã mua trước đó.

Cách tải, cài đặt Office 2016 trên macOS

Bước 1: Click đúp chuột vào bộ cài Office 2016 để bắt đầu thực hiện cài đặt => Nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 2: Bấm tiếp Continue. Lúc này, xuất hiện cửa sổ yêu cầu xác nhận, click vào Agree để đồng ý với điều khoản sử dụng.

Bước 3: Nhấn Customize nhằm kiểm tra những thành phần sẽ cài đặt => Trong trường hợp muốn cài đặt tất cả bộ Office 2016, bạn giữ nguyên tất cả các ô tick, sau đấy bấm Install để bắt đầu cài đặt.

Bước 4: Tiến hành nhập tài khoản người dùng Macbook để bắt đầu cài đặt. Khi cài đặt hoàn tất, bấm vào Close để kết thúc => Thử khởi động Office 2016 vừa cài trên máy.

Cách kích hoạt phần mềm Office 2016 bản quyền

Thao tác active Office 2016 cũng khá đơn giản như sau:

Bước 1: Cài Office 2016 rồi đóng lại, bạn không cần tiến hành bước này nếu máy tính đã cài sẵn.

Cách kích hoạt phần mềm Office 2016 bản quyền
Cách kích hoạt phần mềm Office 2016 bản quyền

Bước 2: Trong mục tìm kiếm ở Start trên Windows, hãy tìm đến Notepad, mở lên và copy đoạn sau đây vào trong:

@echo off

title Activate Microsoft Office 2016 ALL versions for FREE!&cls&echo ============================================================================&echo #Project: Activating Microsoft software products for FREE without software&echo ============================================================================&echo.&echo #Supported products:&echo – Microsoft Office Standard 2016&echo – Microsoft Office Professional Plus 2016&echo.&echo.&(if exist “%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs” cd /d “%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16”)&(if exist “%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs” cd /d “%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16″)&(for /f %%x in (‘dir /b ..\root\Licenses16\proplusvl_kms*.xrm-ms’) do cscript ospp.vbs /inslic:”..\root\Licenses16\%%x” >nul)&(for /f %%x in (‘dir /b ..\root\Licenses16\proplusvl_mak*.xrm-ms’) do cscript ospp.vbs /inslic:”..\root\Licenses16\%%x” >nul)&echo.&echo ============================================================================&echo Activating your Office…&cscript //nologo ospp.vbs /unpkey:WFG99 >nul&cscript //nologo ospp.vbs /unpkey:DRTFM >nul&cscript //nologo ospp.vbs /unpkey:BTDRB >nul&cscript //nologo ospp.vbs /inpkey:XQNVK-8JYDB-WJ9W3-YJ8YR-WFG99 >nul&set i=1

:server

if %i%==1 set KMS_Sev=kms4.MSGuides.com

if %i%==2 set KMS_Sev=kms5.MSGuides.com

if %i%==3 set KMS_Sev=kms6.MSGuides.com

if %i%==4 goto notsupported

cscript //nologo ospp.vbs /sethst:%KMS_Sev% >nul&echo ============================================================================&echo.&echo.

cscript //nologo ospp.vbs /act | find /i “successful” && (echo.&echo ============================================================================&echo.&echo #Your support is helping me keep my servers running everyday!&echo.&echo ============================================================================&choice /n /c YN /m “Would you like to visit forum [Y,N]?” & if errorlevel 2 exit) || (echo The connection to my KMS server failed! Trying to connect to another one… & echo Please wait… & echo. & echo. & set /a i+=1 & goto server)

explorer “https://fptshop.com.vn”&goto halt

:notsupported

echo.&echo ============================================================================&echo Sorry! Your version is not supported.&echo Please try installing the latest version here: bit.ly/getmsps

:halt

Pause

Khi thực hiện xong, bạn lưu lại file Notepad này bằng tên gọi active.cmd.

Bước 4: Click chuột phải vào file active.cmd vừa lưu rồi nhấn Run as Admin.

Bước 5: Mở Office 2016 lên rồi kiểm tra. Một điều lưu ý, đây là hình thức active by phone hoàn toàn hợp pháp nhưng bạn vẫn sẽ phải lặp lại sau nửa năm sử dụng để dùng tiếp.

Trên đây là các thông tin chi tiết nhất về cách thức tải, cài đặt cũng như kích hoạt Office 2016 bản quyền vĩnh viễn mà Blog Kiến Thức 24H muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng với những gì bài viết đã cung cấp thì các bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích để sử dụng thành công phần mềm này rồi. Chúc các bạn may mắn!