Msvcr100.dll là lỗi gì? Cách khắc phục lỗi này hiệu quả nhất

Msvcr100.dll là một lỗi rất phổ biến khi chạy các phần mềm, hay các game trên mọi phiên bản hệ điều hành Windows, và khiến cho ứng dụng đó không chạy được. Và nó cũng là chủ đề trong bài viết hôm nay của Blog Kiến Thức. Theo dõi bài viết để biết cách khắc phục lỗi này hiệu quả nhất quả đất nhé.

msvcr100-dll

Nguyên nhân gây ra lỗi Msvcr100.dll

Lỗi Msvcr100.dll có tên đầy đủ là “The Program can’t start because MSVCR100.DLL is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem.”

Và nguyên nhân dẫn tới lỗi này đó là khi file “msvcr100.dll” của các phần mềm hay game mới tải về bị thiếu. Hoặc do tệp tin đó không phù hợp với hệ điều hành windows đang sử dụng. Một lí do nữa là tệp tin này cũng có thể bị virus phá hỏng do máy tính bị nhiễm virut.

Vậy cách khắc phục lỗi này như thế nào? Tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé.

Cách khắc phục lỗi Msvcr100.dll hiệu quả

Cài mới chương trình Microsoft Visual C++

Hãy tải bộ cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributable 2010 mới nhất để khắc phục lỗi thông qua liên kết. Với phương pháp này cơ hội thành công của bạn lên đến 99.9%.

Lưu ý: Đối với cách này máy tính của bạn cần phải được kết nối mạng

Sau khi đã tải về bộ cài đặt Microsoft Visual C++, nhấn chuột phải vào tập tin vcredist_x86.exe hoặc vcredist_x64.exe rồi click vào Run as Administrator để tiến hành fix lỗi.

Giao diện cài đặt xuất hiện, khá đơn giản với các thao tác nhấn vào nút Next, Next… Finish như việc cài đặt một phần mềm bình thường. Quá trình diễn ra nhanh hay chậm có thể phụ thuộc vào đường truyền cũng như cấu hình máy tính của bạn.

Sau khi cài đặt thành công Microsoft Visual C++, khả năng sửa được lỗi này lên đến 99%. Tuy nhiên, nếu như rắc rối vẫn xuất hiện, người dùng có thể tham khảo thêm một cách khác dưới đây.

Bổ sung msvcr100.dll mới nhất bằng cách thủ công

Với lựa chọn này, tỉ lệ khắc phục được lỗi cũng rất cao và đồng thời phương án này thực hiện cực kỳ đơn giản và nhanh hơn rất nhiều so với cách 1. Trước tiên, bạn cần tải tập tin msvcr100.dll mới nhất này thông qua đường dẫn dưới đây.

Link tải: http://www.dll-files.com/dllindex/dll-files.shtml?msvcr100

Trong giao diện trang web vừa xuất hiện, kéo xuống phía dưới và tìm nút Download như hình dưới đây để tải file về.

Lưu ý chọn tập tin msvcr100.dll phù hợp cho phiên bản Windows 32bit hoặc 64bit trên máy tính đang gặp lỗi. Cuối cùng, nhấn nút Download để tải về máy tính.

Sau khi tải file thành công, hãy tiến hành giải nén và sao chép tập tin msvcr100.dll vào đường dẫn sau đây:

  • C:\Windows\System32 (Dành cho hệ điều hành Windows 32bit)
  • C:\Windows\SysWOW64 (Dành cho hệ điều hành Windows 64bit)

Vậy là quá trình đã hoàn tất. Người dùng hãy tắt hết các ứng dụng và khởi động lại máy để thực thi tập tin!

Lời kết

Như vậy trên đây là các cách có thể khắc phục được lỗi msvcr100.dll rất thường xuyên gặp mỗi khi cài đặt phần mềm trên máy tính PC và Laptop rồi phải không. Bạn đã lựa chọn được phương án nào cho mình khi gặp phải rắc rối này chưa.

Hoặc bạn đã sử dụng cách nào khác để sửa lỗi msvcr100.dll và cảm thấy nó hiệu quả hơn không? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi trong phần bình luận dưới đây nhé!