Hướng dẫn sửa lỗi isdone.dll khi cài đặt game chi tiết nhất

169

Những ai thường xuyên cài đặt nhiều game về máy sẽ biết lỗi isdone.dll phức tạp như thế nào? Lỗi này xuất thường nhật khi bạn tải về máy quá nhiều trò chơi giải trí. Vậy bạn đã biết cụ thể lỗi isdone.dll khi cài đặt game là như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi thông tin mà Blog Kiến Thức 24H cung cấp về lỗi isdone.dll khi cài đặt game ở bên dưới. Bên cạnh đó chúng tôi cũng không quên cũng cấp thêm cách khắc phục lỗi này cho bạn. 

Isdone.dll là lỗi gì? Lỗi này có nghiêm trọng không? 

Nhiều lần tải game nhưng lại nhận về những thông báo từ hệ thống làm gián đoạn quá trình cài đặt của bạn khiến bạn thấy khó chịu. Chính những lỗi xuất hiện và cản trở bạn thực hiện quá trình cài đặt đó chính là lỗi isdone.dll khi cài đặt game đấy.

Isdone.dll là lỗi gì?
Isdone.dll là lỗi gì?

Lỗi này khi xuất hiện thường hiển thị trên màn hình với thông tin báo rằng máy bạn không đủ dung lượng để cài đặt hay file DLL bị hỏng….Đôi khi tựa game có đúng lượng quá lớn cun chính là nguyên nhân chủ yếu của lỗi isdone.dll khi cài đặt game. 

Nguyên nhân gây nên lỗi isdone.dll khi cài đặt game là gì? 

Nếu bạn là một người dùng máy để giải trí với những thể loại game hấp dẫn nhưng phải đối mặt thường xuyên với lỗi này. Muốn hiểu rõ hơn nguyên nhân gây nên lỗi isdone.dll khi cài đặt game là gì thì cùng xem những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

 • Nguyên nhân chính mà phần đông người dùng máy tính khi gặp lỗi isdone.dll đa phần do dung lượng RAM hay ổ đĩa không đủ lớn.
 • Bên cạnh đó, lỗi isdone.dll khi cài đặt game cũng xuất phát từ một số lỗi trong RAM hoặc ổ đĩa.
 • Một điều hết sức quan trọng khi cài đặt game đó là bạn cần phải khởi động file tệp DLL đúng cách. Khởi động đúng cách sẽ dẫn đến lỗi isdone.dll. 
 • Đồng thời việc xảy ra lỗi isdone.dll xảy ra cũng có thể do bạn đã sử dụng tường lửa của Windows. Chính việc bạn sử dụng tường lửa bảo vệ máy của mình khỏi những tác nhân độc hại lại khiến máy khó có thể cài đặt được game. 
 • Lỗi isdone.dll cũng có thể xuất hiện là do các phần mềm của bên thứ ba xảy ra xung đột với game mà bạn muốn tải về. 
Nguyên nhân gây nên lỗi isdone.dll khi cài đặt game là gì?

>> Tham khảo: Thành thạo cách tắt tường lửa Win 10 trong vòng 5 phút

Một số lỗi isdone.dll khi cài đặt game xuất hiện phổ biến và cách fix lỗi

Hãy để bài viết này giới thiệu chi tiết với bạn đọc về một số lỗi isdone.dll xuất hiện phổ biến khi cài đặt game và chi tiết cách khắc phục những lỗi đó. Bạn lo sợ rằng việc sửa lỗi isdone.dll khi cài đặt game quá khó và không biết nên sửa lỗi đó như thế nào thì hãy để bài viết này hỗ trợ bạn fix lỗi isdone.dll nhé!

Khắc phục lỗi isdone.dll khi cài đặt game bằng truy cập Safe Mode 

Bạn đang thắc mắc, không biết khắc phục lỗi isdone.dll bằng cách truy cập Safe Mode thực hiện sao cho chuẩn và chính xác nhất. Nếu vẫn còn lo lắng không biết nên thực hiện thế nào thì cùng xem những cách mà chúng tôi đưa ra dưới đây. 

Khắc phục lỗi isdone.dll khi cài đặt game bằng truy cập Safe Mode
Khắc phục lỗi isdone.dll khi cài đặt game bằng truy cập Safe Mode
 • Bước 1: Trước hết bạn cần truy cập ngay vào Safe Mode và thực hiện nhấn giữ phím Shift để có thể thực hiện thao tác. Sau đó nhanh chóng khởi động máy bằng cách chọn Power rồi nhấn Restart
 • Bước 2: Sau khi đã vào được Safe Mode thì bạn cần bắt đầu cài đặt game. Hãy chọn tựa game mà bạn cài đặt vừa gặp lỗi khi nảy để tải xuống. 
 • Bước 3: Tiếp đến, đừng quên nhấn tổ hợp phím Windows + R để ngay trong Run rồi nhanh chóng nhập “msconfig”. 
 • Bước 4: Thực hiện các thao tác ở bước 3 thành công thì ở bước này bạn hãy nhấn “Enter” hoặc “Ok” để chuyển sang thao tác kế tiếp. 
 • Bước 5: Ngay tại mục “System Configuration” bạn hãy chuyển sang tab Boot. Sau đó, bạn cần tiến hành bỏ chọn hộp nằm bên Safe Boot rồi nhấn chọn “Apply”.

Lỗi isdone.dll Codex và cách khắc phục 

Đây là lỗi xuất hiện với tần suất khá cao, lỗi này xuất hiện đa phần là do cài đặt những game nằm trong nhóm Codex hay Plaza. Nguyên nhân chính khiến lỗi này xảy ra là do máy của bạn thiếu đi các thư viện hỗ trợ trong suốt quá trình cài đặt game. Đặc biệt nếu bật những phần mềm khi cài đặt những tựa game trong nhóm Codex, Repack thì lỗi này sẽ nhanh chóng xuất hiện trên màn hình. 

Lỗi isdone.dll Codex và cách khắc phục

Nhiều người lo rằng lỗi này sẽ xuất hiện vĩnh viễn khi cài đặt những tựa game trong nhóm Codex, Repack… Thế nhưng, bài viết này hoàn toàn có cách khắc phục lỗi isdone.dll Codex và bạn cần thực hiện như sau:

 • Hãy nhanh tay tắt hết đi những phần mềm diệt virus trên máy tính để có thể tiến hành quá trình cài đặt trơn tru hơn. 
 • Tải ngay thư viện hỗ trợ cho quá trình cài đặt game về máy. 
 • Lưu ý, bạn hãy cài game vào ổ đĩa khác ngoài ổ đĩa C để có thể khắc phục được việc xảy ra lỗi isdone.dll khi cài đặt game. 

Khắc phục lỗi isdone.dll liên quan đến RAM 

RAM hư hay gặp một số vấn đề bên trong cũng là một trong những tác nhân gây nên lỗi isdone.dll khi cài đặt game. Vậy cách khắc phục liên quan đến RAM thực hiện như thế nào?

 • Trước hết, hãy nhập “sysdm.cpl” bằng cách nhấn vào tổ hợp phím Windows + R ở cửa sổ Run
Khắc phục lỗi isdone.dll khi cài đặt game liên quan đến RAM
Khắc phục lỗi isdone.dll khi cài đặt game liên quan đến RAM
 • Khi cửa sổ System Properties xuất hiện thì bạn cần chọn Advanced rồi chọn Settings ngay mục Performance
Khắc phục lỗi isdone.dll khi cài đặt game liên quan đến RAM
Khắc phục lỗi isdone.dll khi cài đặt game liên quan đến RAM
 • Tiếp đến bạn cần chọn ngay Advanced rồi nhấn chọn Change
 • Ở bước này bạn sẽ thấy sự xuất hiện của Virtual Memory và hãy tiến hành bỏ chọn tích tại Automatically manage paging file size for all drive
 • Sau cùng thì bạn chỉ cần nhập Initial Size100 maximum size 3000 là đã thực hiện xong quá trình khắc phục lỗi isdone.dll liên quan đến RAM. 

Thực ra lỗi isdone.dll khi cài đặt game không còn quá mới mẻ với những người sử dụng máy tính thường xuyên nhưng rất ít người tìm hiểu lỗi isdone.dll. Thế nhưng chi tiết về lỗi isdone.dll khi cài đặt game cũng được Blog Kiến Thức 24H đề cập khá chi tiết trong bài viết này. Chúc bạn thực hiện thành công những thao tác khắc phục lỗi isdone.dll nhé!