Lỗi Client MFC application has stopped working và 4 cách fix

370

Trong quá trình sử dụng máy tính PC hay laptop, chắc hẳn không ít lần bạn đã nhận được thông báo lỗi Client MFC application has stopped working từ hệ thống. Tuy nhiên bạn lại không biết lỗi này là lỗi gì và cách khắc phục nó ra sao. Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau đây, Blog Kiến Thức 24H sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc về lỗi Client MFC application has stopped working cũng như cách fix lỗi.

Lỗi Client MFC application has stopped working là gì?

Lỗi Client MFC application has stopped working xảy ra do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Trong đó, có thể có một số lý do phổ biến trên các thiết bị như: 

 • Lỗi hệ thống (hệ thống bị nhiễm virus có hại, files virus xâm chiếm quyền của hệ điều hành) 
 • Do ổ cứng hỏng (ổ cứng gặp lỗi trong quá trình đọc và ghi dữ liệu cho máy tính)
 • Do xung đột các chương trình chạy ngầm (có quá nhiều những chương trình, phần mềm, ứng dụng khởi chạy cùng lúc)
 • Do RAM bị lỗi (RAM bị treo tại các ứng dụng, phần mềm đã mượn RAM để xử lý trước đó),…
Lỗi Client MFC application has stopped working là gì?
Lỗi Client MFC application has stopped working là gì?

Việc máy tính bị xuất hiện lỗi Client MFC application has stopped working sẽ gây nên nhiều trở ngại cho người sử dụng. Tuy nhiên, quá trình xử lý lỗi này cũng không phải là quá khó khăn để có thể thực hiện.

 • Nếu bạn biết cách xử lý thì mọi rắc rối trên chiếc máy tính của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách xử lý đúng thì có thể sẽ gây ra thêm nhiều vấn đề nặng nề hơn.
 • Khi xuất hiện lỗi này, người dùng sẽ gặp được các vấn đề như sẽ bị từ chối các hoạt động, thậm chí có thể gây cản trở đáng kể tới quá trình thao tác trên máy tính. Việc xử lý lỗi này chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể hoàn thành bởi vì đây là một lỗi không quá khó khăn để xử lý.
Nguyên nhân gây lỗi Client MFC application has stopped working là gì?
Nguyên nhân gây lỗi Client MFC application has stopped working là gì?

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi full disk Win 10 hiệu quả

Cách khắc phục lỗi Client MFC application has stopped working

Mặc dù cách thức thực hiện để sửa lỗi Client MFC application has stopped working không quá phức tạp, tuy nhiên lại đòi hỏi sự cẩn thận cao đến từ người dùng.

Cách khắc phục lỗi bằng cách kiểm tra độ tương thích

Khắc phục bằng cách kiểm tra xem độ tương thích của máy

 • Bước 1: Bước đầu tiên bạn hãy nhấp chuột vào ứng dụng, sau đó chọn mục Properties. Tiếp theo chọn tiếp vào mục Compatibility. Sau đó, hãy đánh dấu tick vào dòng chữ Run this program in compatibility.
 • Bước 2: Tiếp theo ở mục thả xuống, bạn được phép chọn 1 trong 3 tùy chọn: Windows XP (Service Pack 3), Windows XP (Service Pack 2) và Vista. Sau đó, bạn hãy nhấn chọn vào Apply sau đó chọn Ok.
Cách khắc phục lỗi Client MFC application has stopped working
Cách khắc phục lỗi Client MFC application has stopped working

Khắc phục lỗi bằng cách thực hiện Scan disk

 • Bước 1: Bước đầu tiên trong cách thứ 2 đó là bạn hãy truy cập vào my computer. Tiếp đó, bạn hãy nhấn chọn vào ổ đĩa C. Sau đó, bạn hãy chọn tiếp vào mục Properties và chọn tiếp tab Tools.
 • Bước 2: Ở trong bước tiếp theo, bạn cần nhấn chọn vào mục Check now.
 • Bước 3: Tại đây, bạn hãy đánh dấu tick vào 2 mục đó là automatically fix file system errors và mục Scan for and attempt recovery of bad sectors. Tiếp theo đó bạn cần phải click vào mục Start. Sau khi đã hoàn tất tất cả các bước, bạn hãy chọn vào Ok để có thể tắt các cửa sổ đã mở vừa rồi.

Khắc phục bằng cách thực hiện Disable Third party services and tools

Để sửa lỗi Client MFC application has stopped working bằng Disable, bạn hãy thực hiện theo 2 bước hướng dẫn sau đây: 

 • Bước 1: Bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Tiếp theo đó hãy nhập “msconfig” và nhấn chọn Enter.
 • Bước 2: Tại đây, bạn hãy nhấn chọn vào Hide all Microsoft services. Sau đó bạn nhấn vào Ok và tiến hành khởi động lại thiết bị máy tính của bạn.

Khắc phục bằng cách check file

Đây là một cách đơn giản vì không đòi hỏi quá nhiều nỗ lực từ người dùng. Các bước thực hiện chi tiết như sau: 

 • Bước 1: Bạn tiếp tục sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Tiếp đấy hãy gõ Regedit và chọn tiếp Enter. Khi cửa mở mới của Registry xuất hiện, thì hãy tìm chọn đến địa chỉ HKEY_CLASSES_ROOT/*/shellex/ContextMenuHandlers
 • Bước 2: Nếu bạn nhận thấy có thư mục Winrar và 7-zip xuất xuất thì hãy lập tức xóa ngay. Nếu trong trường hợp này bạn sẽ cần phải xóa mục WinRAR và WinRAR 32 trước tiên.
 • Bước 3: Tiếp theo hãy sử dụng tổ hợp Windows + R. Khi có một cửa sổ mới mở ra thì hãy nhập cmd và nhấn chọn Enter
 • Bước 4: Tại đây, bạn hãy nhập: sfc/scannow, hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi được hoàn thành 100%.
 • Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy chọn CCleaner để có thể Registry. Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt phần mềm này thì hãy tiến hành cài đặt. Việc này sẽ không khiến cho bạn không mất nhiều thời gian.
 • Bước 6: Nếu có thông báo mới xuất hiện, hãy nhấn No để tiếp tục quá trình sửa lỗi cho máy tính.

Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo được Registry không bị xảy ra vấn đề khác. 

Trên đây là một số hướng dẫn lỗi Client MFC application has stopped working đơn giản và hiệu quả mà Blog Kiến Thức 24H hướng dẫn cho bạn. Chúng tôi hy vọng với những thông tin đã cung cấp sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi này một cách nhanh chóng. Nếu có vấn đề thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp.