Các lệnh tắt trong Sketchup thường gặp mà bạn nên biết

19

Đối với dân thiết kế thì chắc hẳn cũng chẳng còn quá xa lạ gì với Sketchup. Phần mềm này được biết đến là khả năng thiết kế hiệu quả và lên những ý tưởng cho thiết kế khá hấp dẫn. Sketchup còn được đánh giá khá cao trong ngành kiến trúc bởi khả năng đồ họa mà nó đem lại. Trong Sketchup thì phím tắt tồn tại khi thiết kế nhằm nâng cao quy trình cũng như khả năng thiết kế của người dùng. Hôm nay, bạn sẽ có cơ hội được điểm mặt qua một số lệnh tắt trong Sketchup ngay sau đây.

Công dụng của lệnh tắt trong Sketchup là gì? 

Không ngẫu nhiên mà lệnh tắt tồn tại trong Sketchup mà chính sự tồn tại này nhằm cải thiện tốc độ làm việc và giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn khi làm việc. Mỗi một lệnh tắt trong Sketchup sẽ có một công dụng riêng để giúp bạn thực hiện nhiều thao tác trơn tru hơn. 

 • Đối với phím A: Phím này có tên là Arc và chính phím tắt này đã hỗ trợ hết sức đắc lực cho việc vẽ vòng cung. 
 • Còn phím tắt B hay còn được biết với cái tên Paint Bucket, phím này thực hiện việc đổ màu cho những thiết kế khiến bản vẽ được nổi bật hơn. 
 • Hay phím tắt C chính là công cụ vẽ vòng tròn với cái tên Circle quá đỗi quen thuộc với những ai thường xuyên thao tác trên Sketchup. 
 • Phím tắt E với khả năng tẩy xóa, giúp bạn vẽ được căng chỉnh thêm phần hoàn hảo.
 • Kế đến là Offset cũng chính là phím tắt F và phím này cũng được biết với khả năng tẩy xóa nhanh chóng. 
 • Kế đến là phím tắt khá linh hoạt đó là phím tắt M. Phím tắt này chính là công cụ di chuyển giúp bạn có thể di chuyển đến bất kỳ vị trí nào trên bản vẽ của đồ họa. 
 • Phím tắt Z – Zoom, phím này giúp bạn có thể phóng to hay thu nhỏ góc làm việc tốt nhất. 
Công dụng của lệnh tắt trong Sketchup là gì?
Công dụng của lệnh tắt trong Sketchup là gì?

Ngoài những lệnh tắt trong Sketchup bên trên với những công dụng hết sức đặc biệt và đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo lập một bản vẽ hoàn thiện nhất thì Sketchup cũng còn rất nhiều phím tắt. Mỗi phím tắt là một công cụ thực hiện một công việc nhất định để cấu thành một bản vẽ chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của người tạo lập bản vẽ đồ họa. 

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách thay đổi cỡ chữ trong Win 7 đơn giản nhất

Những lệnh tắt trong Sketchup 

Dưới đây là những lệnh tắt trong Sketchup và chức năng đi kèm mà bạn nên biết:

Lệnh tắt trong Sketchup thực hiện chức năng chỉnh sửa 

Bất kỳ bản vẽ nào cũng vậy, muốn đưa vào sử dụng trong thực tế thì đòi hỏi phải có sự chỉnh chu và được điều chỉnh nhiều mặt để đảm bảo không sai sót trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, thực hiện việc chỉnh sửa còn có sự góp mặt của những lệnh tắt bên dưới. 

 • Lệnh tắt trong Sketchup phổ biến nhất đó chính là Ctrl + A, lệnh tắt này được biết đến với cái tên Edit hay Select All. Lệnh tắt này thực hiện chức năng chọn hết tất cả những đối tượng trên vùng làm việc. 
 • Kế đến là Ctrl + C với khả năng sao chép một đối tượng đang chọn. Lệnh tắt này được biết với tên là Copy. 
 • Lệnh có tên là Cut và muốn thực hiện được thì có thể nhấn Ctrl + X để có thể thực hiện cắt một đối tượng đang chọn trong bản vẽ. 
 • Bạn cũng sẽ được giới thiệu về lệnh tắt Paste với khả năng dán đối tượng được chọn. 
 • Một lệnh tắt khá quen thuộc với những ai thao tác thường xuyên trong Sketchup đó chính là Ctrl + Z, lệnh này giúp bạn hoàn trả lại một thao tác. Nếu bạn không hài lòng với phần vừa chỉnh sửa thì có thể nhấn lệnh này để quay về lúc chưa chỉnh sửa. 
 • Muốn lấy lại một thao tác thì bạn cũng có thể nhấn lệnh tắt Ctrl + Y. Mặt khác muốn bỏ chọn các đối tượng đang được chọn thì cũng có thể nhấn vào Ctrl + T để thực hiện thao tác.  
Lệnh tắt trong Sketchup thực hiện chức năng chỉnh sửa
Lệnh tắt trong Sketchup thực hiện chức năng chỉnh sửa

Lệnh tắt trong Sketchup có chức năng Camera 

Lệnh tắt Camera là những lệnh nào? Bạn muốn tìm hiểu về lệnh tắt thực hiện chức năng Camera thì cùng xem những lệnh tắt Blog Kiến Thức 24H đề cập bên dưới nhé!

 • Lệnh tắt Ctrl + Shift + E giúp bạn Zoom tất cả đối tượng làm việc trong vùng nhanh chóng hơn. 
 • Nhấn vào lệnh O bạn sẽ có thể thay đổi góc nhìn và quan sát được nhiều mặt của bản vẽ. 
 • Muốn thay đổi vùng hiển thị thì có thể thao tác chọn H để thực hiện thao tác. 
 • Đồng thời, chọn Z để có thể phóng to thu nhỏ góc nhìn
 • Ctrl + Shift + W được biết đến với cái tên Zoom Windows sẽ giúp bạn Zoom các đối tượng trong cửa sổ nhanh chóng cũng như chẳng kém phần đơn giản. 
Lệnh tắt trong Sketchup có chức năng Camera
Lệnh tắt trong Sketchup có chức năng Camera

Lệnh tắt trong Sketchup thực hiện các chức năng khác 

Bên cạnh những lệnh tắt thực hiện những công cụ trên bản vẽ đồ họa để tăng thêm phần sống động, chân thật cho bản vẽ thì cũng có một số lệnh tắt trong Sketchup với những chức năng khác như:

 • Shift + F1, phím này giúp bạn có thể mở được bảng hướng dẫn của Sketchup để thao tác nhiều bước trong quá trình thiết kế được nhịp nhàng hơn. 
 • Hay bạn cũng có thể lùi lại Screen trước đó trong Animation bằng cách chọn phím tắt Page Up
 • Mặt khác, muốn chuyển tiws Screen tiếp theo trong Animation thì cũng có thể thao tác bằng cách chọn Page Down

Những lệnh tắt trong Sketchup cũng đã được Blog Kiến Thức 24H đề cập khá cụ thể bên trên. Đâu là những phím tắt bạn thường xuyên sử dụng ở bên trên? Nếu thấy những thông tin chúng tôi cung cấp chính xác và đầy đủ thì hãy theo dõi để biết thêm về những thông tin hấp dẫn nhé!