Kiểm tra file Ghost bằng Onekey và cách tạo file ghost

231

Cách kiểm tra file ghost bằng Onekey được thực hiện như thế nào? Cách kiểm tra có quá phức tạp hay không? Kiểm tra như vậy nhằm mục đích gì? Làm thế nào để tạo file Ghost dành cho các hệ điều hành? Muốn biết cụ thể hơn về cách kiểm tra file Ghost bằng Onekey và chi tiết hướng dẫn tạo file Ghost dành cho các hệ điều hành thì nhất định không được bỏ qua bài viết này nhé! Cùng Blog Kiến Thức 24H tìm hiểu cách thực hiện các thao tác kiểm tra cũng như tạo file Ghost thực hiện thế nào tại đây. 

Tìm hiểu về Onekey Ghost 

Bạn đã biết gì về Onekey Ghost? Đây chính là công cụ giúp bạn có thể thực hiện quá trình sao lưu 1 bản Windows thuộc hệ điều hành 7, 8 hay 10 mà bạn đang sử dụng cho máy tính trong ổ đĩa nào đó. Ngay sau khi thực hiện sao lưu backup với định dạng đuôi .GHO, nếu như bạn muốn khôi phục lại bản vừa backup thì bạn cần dùng phần mềm Onekey Ghost. 

Kiểm tra file ghost bằng Onekey
Kiểm tra file ghost bằng Onekey

Thực hiện kiểm tra file ghost bằng Onekey, bạn có thể khôi phục lại file Ghost đã thực hiện Backup một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Đặc biệt, công cụ Onekey Ghost còn có thể sao lưu cũng như phục hồi lại trực tiếp trên hệ điều hành Windows. 

Ghost Windows là gì?

Bung ra định dạng file là .GHO ở một ổ đĩa đó chính là Ghost Windows. Quá trình định dạng này khá nhanh chóng cũng như không hao tốn quá nhiều thời gian của bạn. Đối với việc cài Windows sẽ mất khá nhiều thời gian, thế nhưng nếu như bạn muốn cài đặt Windows 7, 8, 10 tiết kiệm thời gian thì có thể tham khảo cách kiểm tra file ghost bằng Onekey mà chúng tôi đề cập dưới đây. 

Kiểm tra file ghost bằng Onekey
Kiểm tra file ghost bằng Onekey

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bung file ghost bằng Norton Ghost chi tiết

Cách kiểm tra file ghost bằng Onekey Ghost 14.5 và tạo file Ghost cho Win 7, 8, 10

Để giải đáp thắc mắc về cách kiểm tra file ghost bằng Onekey và tạo file Ghost Windows cho các hệ điều hành ở đầu bài viết thì tại phần này chúng tôi sẽ đề cập hoàn toàn rõ ràng để bạn có thể nắm rõ được thông tin. 

Cách tạo file Ghost Windows không hề khó, khó ở chỗ là bạn không biết thực hiện theo trình tự ra sao. Đừng lo, bài viết này xuất hiện để hướng dẫn bạn cách kiểm tra file ghost bằng Onekey và tạo file Ghost Windows cho hệ điều hành 7, 8, 10 bằng Onekey Ghost 14.5. 

Tạo file Ghost Windows bằng phần mềm Onekey Ghost 

Để có thể đi sâu vào quá trình thực hiện tạo file Ghost Windows thì bạn cần cài đặt ngay lập tức phần mềm Onekey Ghost về máy tính. Sau đó bạn đừng quên giải nén để có thể đưa phần mềm vào sử dụng. 

Để có thể bắt đầu tạo file Ghost Windows bằng phần mềm Onekey Ghost thì bạn có thể thực hiện theo những bước như dưới đây:

 • Bước 1: Hãy tiến hành chạy ngay phần mềm Onekey Ghost mà bạn vừa tải xuống với quyền Administrator
 • Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị giao diện phần mềm Onekey Ghost như hình chúng tôi cung cấp bên dưới. 
Kiểm tra file ghost bằng Onekey
Kiểm tra file ghost bằng Onekey
Kiểm tra file ghost bằng Onekey
Kiểm tra file ghost bằng Onekey
 • Bước 3: Ở bước này, bạn mới thực sự bước vào quá trình tạo file Ghost Windows thực sự. Để thực hiện thì bạn cần nhấn chọn vào ô Backup
 • Bước 4: Đặc biệt, Bạn không thể không chọn nơi lưu trữ và tên cho file Ghost. 
 • Bước 5: Hãy chọn ngay ổ đĩa cần backup ở ô trắng hiển thị trên màn hình và chọn ổ đĩa C. 
 • Bước 6: Nhấn chọn “Advanced” thì bạn có thể chọn được chế độ Ghost nhanh hay chậm, nén nhiều hay nén ít tùy ý. Hơn hết, bạn cũng có thể đặt password cho file Ghost. 
 • Bước 7: Tiếp đó, chọn “Yes” và lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ như ảnh bên trên và việc của bạn là hãy chọn “Yes” để máy tính khởi động lại và tạo file Ghost hoàn toàn tự động cho bạn. 
Kiểm tra file ghost bằng Onekey
Kiểm tra file ghost bằng Onekey

Quá trình này diễn ra 5 – 10 phút, cũng chẳng mất quá nhiều thời gian. Ngay sau khi quá trình thực hiện chạy đến 100% thì bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ “Image Creation Completed Successfully” đồng nghĩa với việc bạn đã tạo backup Win thành công. 

Bung file Ghost bằng phần mềm Onekey Ghost 

 • Bước 1: Vẫn là thực hiện khởi chạy phần mềm dưới quyền Administrator
 • Bước 2: Nhấn chọn “Restore” như ảnh và chọn đường dẫn đến file Ghost trên máy tính. Đừng quên chọn ổ đĩa mà bạn muốn Restore rồi chọn “Yes”.
 • Bước 3: Một khi bạn nhấn chọn “Yes” thì trên màn hình sẽ xuất hiện “Bạn có chắc chắn Restore không?”. Đồng thời khi nhấn chọn “Yes” thì bạn cùng cần di chuyển dữ liệu sang ổ đĩa khác ngoài ổ bạn đã chọn. Vì nếu như bạn khôi phục lại bản Ghost thì ổ được khôi phục sẽ mất dữ liệu. 
 • Bước 4: Sau quá trình nhấn “Yes” của bạn thì máy tính sẽ tự động khởi động lại và bắt đầu bung Ghost. Đến khi màn hình hiển thị “Clone Completed Successfully” thì hãy chọn “Restart Computer” là đã hoàn tất quá trình bung file. 

Mong rằng với những chia sẻ mà Blog Kiến Thức 24H đem đến về kiểm tra file Ghost bằng Onekey và cách tạo file Ghost cho các hệ điều hành sẽ đem đến sự bổ ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện các thao tác thành công.