6 cách sửa lỗi IDM không bật link trên trình duyệt đơn giản

117

Khi bạn xem video, nhạc chắc hẳn lỗi IDM không bật link gây ra rất nhiều phiền toái, nhất là đối với những ai đang sử dụng phiên bản cũ của phần mềm này. Bên cạnh đó, lỗi còn xảy ra do nhiều nguyên nhân: từ virus, phiên bản IDM không tương thích. Dưới đây là một số hướng dẫn đơn giản mà Blog Kiến Thức 24H chia sẻ để xử lý vấn đề này.

Giới thiệu chung về IDM và lỗi IDM không bật link

IDM (Internet Download Manager) hay còn được hiểu là một app quản lý được sử dụng cho hệ điều hành Window. Đây là phần mềm quản lý ứng dụng khá phổ biến, có khả năng khôi phục kết nối Internet. Ngoài ra, ứng dụng còn được trang bị thêm các tiện ích như: tính năng tự động bật link tải có dạng MP3, MP4, clip youtube,.. tính năng lựa chọn file tải ưu tiên, cài đặt chế độ tự tắt máy sau khi tải thành công..

Lỗi IDM không bật link không còn xa lạ gì với nhiều người và vẫn còn tiếp tục diễn ra trong quá trình chúng ta sử dụng, gây trở ngại trong việc download video, nhạc… Bạn biết lỗi xảy ra khi bạn đã cài đặt phiên bản IDM (phần mềm tăng tốc tải) nhưng lại không thể tải về trong các trình duyệt như FireFox, Chrome, Cốc Cốc,… Biểu tượng hay tiện ích IDM extension for Chrome không hiện hữu ở góc video như thường.

Giới thiệu chung về IDM và lỗi IDM không bắt link
Giới thiệu chung về IDM và lỗi IDM không bật link

IDM hỗ trợ tải xuống những định dạng dạng nào?

Phần mềm hỗ trợ download tất cả các file như rar, mp3, mp4,… Thông thường, phần mềm sẽ tự liên kết chỉ với một cú nhấp chuột để tải dữ liệu về máy tính. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn không tránh được những trường hợp lỗi xảy ra.

Nguyên nhân lỗi IDM không bật link

Blog Kiến Thức 24H sẽ liệt kê dưới đây một số nguyên nhân gây ra lỗi IDM không bật link phổ biến nhất để các bạn có thể tìm được phương pháp khắc phục phù hợp:

 • Do bạn sử dụng phiên bản cũ nên không tương thích.
 • Trình duyệt web chưa được thêm vào phần cài đặt cấu hình IDM.
 • Trình duyệt web của bạn đã cũ, không tương thích với phiên bản IDM mới.
 • IDM extension chưa được cài đặt.
 • idm extension for chrome chưa được áp dụng hoặc trình duyệt lướt web khác dẫn tới lỗi xảy ra.

Đó là một số nguyên nhân tuy đơn giản nhưng rất đáng lưu ý.

Nguyên nhân lỗi IDM không bắt link
Nguyên nhân lỗi IDM không bật link

Phương pháp khắc phục lỗi IDM không bật link trong tải nhạc, video Youtube hoặc Facebook

Một số kinh nghiệm sửa lỗi chúng tôi hướng dẫn phần nào có thể giúp ích được khi xử lý vấn đề của bạn:

Kiểm tra độ tương thích giữa trình duyệt và IDM

Để kiểm tra độ tương thích, trước hết bạn cần xem IDM trên thiết bị đã update phiên bản mới nhất hay chưa. Việc cập nhật phiên bản mới thực sự cần thiết bởi máy tính của bạn không chỉ được hưởng một số tính năng nâng cấp, mà còn có độ tương thích cao hơn. Tránh việc sử dụng bản crack.

Để xem IDM đang dùng đã phải phiên bản mới nhất hay chưa, ta làm theo các bước:

 • Bạn mở IDM, vào Help rồi chọn Check for updates.
 • Xem phiên bản hiện tại rồi đối chiếu với phiên bản mới nhất.

Sử dụng chương trình diệt virus

Để ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm nhập vào hệ thống gây lỗi, bạn nên tham khảo một số chương trình diệt virus thông dụng và hoàn toàn miễn phí.

Phương pháp khắc phục lỗi IDM không bắt link
Phương pháp khắc phục lỗi IDM không bật link

Cập nhật trình duyệt web hiện tại

Cách cập nhật tương đối dễ dàng, các bạn nên biết để tiện sử dụng trong những lần tiếp theo khi cần update:

 • Đối với Chrome: chọn biểu tượng 3 chấm rồi chọn Help. Tiếp theo lựa chọn Giới thiệu về Google Chrome. Sau khi đã hoàn tất cập nhật, bạn tắt và khởi động lại trình duyệt.
 • Đối với Cốc cốc: bạn chọn biểu tượng cốc cốc ở bên trái màn hình. Sau đó chọn giới thiệu Cốc cốc và tiến hành cập nhật. Sau khi hoàn tất, bạn tắt và khởi động lại trình duyệt.
 • Với Firefox: Mở phần Tiện ích mở rộng của Firefox bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+A hoặc click vào dấu ba chấm. Mở IDM rồi chọn Options. Tại General, chọn mọi trình duyệt mà bạn đang dùng để thêm tiện ích IDM vào trình duyệt Firefox. Sau đó ta chuyển thẻ File types là đã hoàn thành.
Cập nhật trình duyệt web hiện tại
Cập nhật trình duyệt web hiện tại

Cách kiểm tra trình duyệt web trong cài đặt IDM

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cụ thể nhất:

 • Bước 1: Mở IDM rồi vào phần Setting.
 • Bước 2: Chọn General rồi xem đã có trình duyệt bạn sử dụng chưa, nếu chưa có hãy chọn thêm trình duyệt sau đó click ok để hoàn tất.

Khắc phục IDM không bật link MP3, MP4

Cách khắc phục vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở IDM rồi vào phần Setting.
 • Bước 2: Ấn vào File types rồi chọn Default, ta kiểm tra xem đã có 2 định dạng MP3, MP4 chưa, nếu chưa có hãy set thêm nhé.
Khắc phục IDM không bắt link MP3, MP4
Khắc phục IDM không bật link MP3, MP4

Cài đặt lại IDM

Đây là cách cuối cùng sau khi những cách trên không có tác dụng. Bạn vào uninstaller rồi gỡ cài đặt phần mềm, sau đó tải lại ở phiên bản mới nhất. Đây là cách refresh lại app nếu có lỗi xảy ra. Nếu không thể sửa được lỗi, bạn nên đi kiểm tra chuyên sâu tại các cửa hàng sửa chữa máy tính nhé!

Link Download IDM

>> Tham khảo: Cách Sửa Lỗi 0xc000007b nhanh, triệt để trên Windows 10,8,7

Trong bài viết ngày hôm nay, Blog Kiến Thức 24H đã mang đến cho bạn một số phương pháp đơn giản khắc phục lỗi IDM không bật link. Chúng tôi mong rằng những kinh nghiệm nho nhỏ đã chia sẻ trên có thể sẽ giúp ích cho trải nghiệm sử dụng của bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công!