Download font chữ đẹp tiếng Việt và cách cài cho Win 10

129

Công việc của bạn thường phải soạn thảo văn bản hay trình bày các thông tin bằng văn bản, slide? Bạn cần một font chữ đẹp phù hợp nhưng không biết loại nào cũng không biết downlod ra sao? Đừng lo, hãy theo dõi bài viết mà Blog Kiến Thức 24H chia sẻ dưới đây để biết cách download font chữ đẹp đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhé! 

Gợi ý download font chữ đẹp tiếng Việt mới nhất 2022

Trong bài viết về cách download font chữ đẹp của chúng tôi hôm nay sẽ đồng thời giới thiệu đến bạn một vài font chữ tiếng Việt đẹp được yêu thích nhất:

Museo Moderno

Đây là phông chữ dạng hình học rất thanh lịch. Phông chữ này bao gồm những nét tròn đơn giản nhưng không kém phần hiện đại, được lấy cảm hứng từ phong trào nghệ thuật tiên phong của Châu Âu đầu thế kỷ 20. Một kiểu chữ độc đáo và lôi cuốn như vậy chắc chắn sẽ tạo nên một văn bản thu hút người xem.

Download font chữ đẹp Museo Moderno
Tải font chữ đẹp Museo Moderno

>> Download font chữ đẹp Museo Moderno TẠI ĐÂY

Pacifico

Pacifico là một kiểu chữ viết bằng bút lông rất độc đáo, được lấy cảm hứng từ văn hóa lướt sóng của nước Mỹ những năm 1950. Font chữ này có kiểu dáng tròn, mềm mại nhưng không ủy mị, lả lướt mà rất độc đáo, gây ấn tượng mạnh với người xem.

Download font chữ đẹp Pacifico
Download font chữ đẹp Pacifico

>> Download font chữ đẹp Pacifico TẠI ĐÂY

Roboto

Đây là bộ phông chữ không chân được phát triển bởi nhà sáng tạo Google. Roboto được người dùng đánh giá là hiện đại, mạnh mẽ, dễ tiếp cận, thích hợp dùng trong rất nhiều loại văn bản. Người dùng có thể chọn nhiều loại nét đậm nhạt khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Download font chữ đẹp Roboto
Download font chữ đẹp Roboto

>> Download font chữ đẹp Roboto TẠI ĐÂY

Dancing Script

Dancing Script là một font chữ có những đường nét sống động, được thiết kế hơi nghiêng, giống như sự kết hợp của chữ tiếng Việt thường và chữ nghiêng. Nét thanh, nét đậm của font chữ tạo cho người dùng cảm giá thanh thoát, mềm mại, giống như con chữ đang nhảy múa trên màn hình vậy.

Download font chữ đẹp Dancing Script
Download font chữ đẹp Dancing Script

>> Download font chữ đẹp Dancing Script TẠI ĐÂY

Noto Serif

Đây là bộ phông chữ khá đơn giản nhưng cũng rất đẹp mắt. Noto Serif thường dùng để hiển thị trên web cho nhiều ngôn ngữ, với độ cao và độ dày rất phù hợp. 

Download font chữ đẹp Noto Serif
Download font chữ đẹp Noto Serif

>> Download font chữ đẹp Noto Serif TẠI ĐÂY

Sedgwick Ave

Phông chữ này được ra mắt nhằm kỷ niệm 44 năm Hip Hop ra đời bởi Google. Đây là kiểu chữ graffiti viết tay, được thiết kế để phù hợp với nhiều loại văn bản thông thường.

Download font chữ đẹp Sedgwick Ave
Download font chữ đẹp Sedgwick Ave

>> Download font chữ đẹp Sedgwick Ave TẠI ĐÂY

Amatic SC

Amatic SC là một font chữ được tạo ra để dành cho các web với những nét vẽ đơn giản nhưng không kém phần độc đáo. Bạn có thể sử dụng nó cho phần tiêu đề hoặc các văn bản nhỏ hiển thị trên web.

Download font chữ đẹp Amatic SC
Download font chữ đẹp Amatic SC

>> Download font chữ đẹp Amatic SC TẠI ĐÂY

Patrick Hand

Patrick Hand là font chữ dựa trên chữ viết tay của nhà thiết kế Patrick Wagesreiter. Font chữ này sẽ mang lại cho văn bản của bạn một hiệu ứng viết tay rất ấn tượng và độc đáo hút mắt người xem.

Download font chữ đẹp Patrick Hand
Download font chữ đẹp Patrick Hand

>> Download font chữ đẹp Patrick Hand TẠI ĐÂY

Vollkorn

Vollkorn là một font chữ có chân, được tạo ra với những đường nét dày dặn và khỏe khoắn. Bạn có thể sử dụng font chữ này trong phần nội dung hay tựa đề của các bài báo và tiêu đề trong văn bản đều phù hợp.

Download font chữ đẹp Vollkorn
Download font chữ đẹp Vollkorn

>> Download font chữ đẹp Vollkorn TẠI ĐÂY

Bungee Shade

Phông chữ này thường được dùng cho các biển quảng cáo, biển báo. Với nét chữ mỏng, đường kẻ nhỏ ở giữa cùng với hiệu ứng đổ bóng đậm sẽ làm các tấm biển trở nên nổi bật khi sử dụng phông chữ Bungee Shade này.

Download font chữ đẹp Bungee Shade
Download font chữ đẹp Bungee Shade

>> Download font chữ đẹp Bungee Shade TẠI ĐÂY

Mali

Font chữ này được kết hợp từ nét chữ Thái Lan và Latin, tạo nên một nét chấm phá độc đáo cho phần văn bản sử dụng nó. Mali được lấy cảm hứng từ nét chữ viết tay của một em học sinh lớp 6, toát lên một vẻ đẹp rất vô tư và chất phác.  

Download font chữ đẹp Mali
Download font chữ đẹp Mali

>> Download font chữ đẹp Mali TẠI ĐÂY

Cách download font chữ đẹp và cài đặt font chữ cho máy

Ngoài các font chữ đã có sẵn trên các phần mềm soạn thảo, bạn có thể download font chữ đẹp khác về máy theo các bước như sau:

Bước 1: Lên Google và tìm kiếm phông chữ đẹp mà bạn yêu thích hoặc click vào danh sách các font chữ TẠI ĐÂY.

Bước 2: Sau khi đã chọn xong, bạn nháy chuột download font chữ đẹp mà bạn chọn. Trên màn hình sẽ hiện lên tất cả các style của font chữ đó. Nháy chuột chọn vào ô Select this style sau mỗi style chữ bạn thích rồi click chọn Download all

  • Nếu muốn bỏ style bạn đã chọn, click chuột vào Remove this style
  • Nếu bạn muốn tải về tất cả các style của font chữ đó, hãy nhấn Download family.

Bước 3: Khi tải về, font chữ sẽ tồn tại ở dạng file nén. Bạn cần giải nén file vừa mới download đó bằng cách nháy chuột phải vào file, rồi chọn Extract files… hoặc Extract here.

Bước 4: Lúc này, có 2 cách để bạn cài đặt font vừa tải về vào máy tính.

  • Cách 1: Tại màn hình Desktop, bạn nhấn vào chuột phải → Personalise → Fonts → kéo thả file vừa giải nén vào mục Add fonts là xong.
  • Cách 2: Nhấn chuột phải vào file font → chọn Cut hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + X → truy cập vào Local Disk (C:) > Windows > Fonts > Paste hoặc Ctrl + V.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể download font chữ đẹp về máy một cách nhanh chóng rồi. Hy vọng với những chia sẻ của Blog Kiến Thức 24H bạn có thể tải và cài đặt được nhiều font chữ đẹp để phục vụ cho công việc của mình. Chúc bạn thành công!