Cách tắt Update Win 7 đơn giản nhất cho ai chưa biết

187

Cũng giống như những phiên bản khác, Windows 7 cũng được hỗ trợ thiết lập tính năng tự động cập nhật. Khi cài đặt Windows 7 thì Windows 7 sẽ mặc định chế độ Update tự động kích hoạt. Việc update Win 7 giúp chúng ta có thể cập nhật được những tính năng mới nhất của Microsoft. Tuy nhiên sẽ đi kèm với những phần mềm bổ sung không cần thiết khiến máy tính chậm hơn. Nếu bạn đang tìm hiểu về cách tắt update Win 7 thì hãy tham khảo bài viết mà Blog Kiến Thức 24H chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn 2 cách tắt update Win 7 cực đơn giản

Nếu bạn muốn biết cách tắt update Win 7 như thế nào thì hãy tham khảo ngay 2 cách dưới đây:

Cách tắt update Win 7 bằng hộp thoại Run

 • Bước 1: Để sử dụng cách này thì các bạn cần mở hộp thoại Run lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R (nhấn đồng thời phím có biểu tượng hình cửa sổ ở góc trái bàn phím và nhấn cùng lúc với chữ R)
 • Bước 2: Sau khi các bạn nhấn tổ hợp thành công sẽ xuất hiện hộp thoại Run, hãy điền wuapp rồi sau đó nhấn OK để kết thúc.
Cách tắt update Win 7 bằng hộp thoại Run
Cách tắt update Win 7 bằng hộp thoại Run

Đây là một cách khá nhanh chóng, tiết kiệm được khá nhiều thời gian nhưng đây lại là cách ít người dùng bởi rất khó để có thể nhớ.

Cách tắt update Win 7 bằng Control Panel

Cách thứ 2 này sẽ lâu hơn, bởi nó có nhiều bước hơn, nhưng lại được sử dụng nhiều hơn bởi dễ nhớ và dễ thực hiện hơn:

Bước 1: Bạn cần phải mở Control Panel

 • Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào nút Windows có trên bàn phím (biểu tượng hình cửa sổ), sau đó nhấn chọn Control Panel
Cách tắt update Win 7 bằng hộp thoại Run
Cách tắt update Win 7 bằng hộp thoại Run
 • Khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn hãy click chuột vào ô bên phải View by, sau đó click chọn Small icons
Cách tắt update Win 7 bằng hộp thoại Run
Cách tắt update Win 7 bằng hộp thoại Run
 • Sau khi hoàn thành bạn hãy tìm và mở mục Windows Update (tìm theo chữ cái). Mục này thường nằm ở cuối cùng nên bạn hãy cuộn xuống để tìm nhé.
Cách tắt update Win 7 bằng hộp thoại Run
Cách tắt update Win 7 bằng hộp thoại Run
 • Hoặc có thể vào mục Start Windows của máy tính, sau đó chọn mục Control Panel
 • Tiếp tục chọn System and Security, rồi tiếp tục chọn Windows Update.

Bước 2: Thiết lập tắt Update Windows 7

 • Sau khi bạn đã tìm được và click chọn Windows Update thì cửa sổ mới sẽ được mở lên. Bạn hãy click chọn Change Settings. Lúc này cửa sổ Change Settings sẽ được mở. 
 • Nếu chế độ Update đang mở thì trong cửa sổ Choose how Windows can install update, phần Important updates, mục installs updates automatically (recommended) sẽ được tick xanh.

Bây giờ, chúng ta tiến thành tắt Update Windows theo những bước sau đây:

 • Trong mục important updates sửa phần installs updates automatically (recommended) thành Never check for updates (not recommended) và click bỏ chọn các mục Allow all users to install updates on this computer, Gives me recommended updates the same way i receive important updates.
 • Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn hãy nhấn Ok để kết thúc quá trình tắt chế độ updates Windows 7 tự động. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng tốc máy tính Win 7 nhanh và hiệu quả

Một số lựa chọn bạn cần biết khi thực hiện cách tắt update Win 7

Khi bạn thực hiện cách tắt update Win 7, bạn sẽ có những lựa chọn sau đây ở mục Important updates:

Install updates automatically

Đây là một lựa chọn có thể giúp bạn tự động update các phiên bản mới nhất của Windows 7, nhiều tính năng mới hơn mà Microsoft cung cấp. Chức năng Install updates automatically này sẽ tự động kiểm tra các phiên bản mới nhất, sau đó sẽ tự động cài đặt và sẽ thông báo cho bạn khởi động lại máy khi đã cài đặt xong để có thể hoàn thành quá trình cập nhật.

Download updates but let me choose whether to install them

Khi bạn lựa chọn chức năng này, hệ thống sẽ không tự động cập nhật bản cập nhật mới nhất cho bạn, mà thay vào đó là sẽ gửi thông báo về cho bạn. Sau đó, bạn sẽ phải tiến hành cài đặt bằng cách nhấn vào thông báo ở thanh thông báo. Sau khi bạn cài đặt thì bản cập nhật mới nhất thì máy tính sẽ tự khởi động lại để hoàn tất quá trình.

Check for updates but let me choose whether to download and install them

Đây được coi như là một tính năng thủ công. Với tính năng này, bạn sẽ được cài đặt những bản updates mới nhất của Windows7 liên tục, tuy nhiên nó chỉ kiểm tra và hiển thị thông báo cho máy tính của bạn, và bạn sẽ phải tự cài đặt thủ công nếu cảm thấy cần thiết.

Never check for updates

Tính năng này là tính năng dùng để tắt chế độ tự động Updates của Windows 7, tính năng này đã được chúng tôi nhắc đến ở phần trên. Khi bạn lựa chọn tính năng này đồng nghĩa với việc bạn không cho phép hệ thống của Windows 7 có thể kiểm tra các bản cập nhật mới, cũng đồng nghĩa với việc Windows 7 của bạn không thể cài đặt hoặc sử dụng những phiên bản mới nhất này.

Trên đây là một số cách tắt update Win 7 nhanh chóng và đơn giản mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Nếu thành công, bạn sẽ không còn gặp phải tình trạng máy tự cập nhật Windows nữa nhé. Hy vọng với những thông tin mà Blog Kiến Thức 24H cung cấp ở trên có thể giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi chúng tôi để có thể có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích hơn nữa nhé! Chúc các bạn thành công.