Cách Sửa Lỗi 0xc000007b nhanh, triệt để trên Windows 10,8,7

0xc000007b là lỗi khá phổ biến khi mở một game giải trí hay một số ứng dụng trên Windows. Nó xảy ra trên tất cả phiên bản của Windows từ win 7, win 8 cho đến win 10. Điều này thực sự là khó chịu đối với tất cả người dùng khi gặp phải. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Blog Kiến Thức sẽ chia sẻ đến bạn các cách sửa lỗi 0xc000007b nhanh, hiệu quả nhất. Có thể áp dụng cho mọi hệ điều hành, cũng như mọi game hay ứng dụng bị lỗi này.

Lỗi 0xc000007b là gì?

Lỗi 0xc000007b có tên đầy đủ là The application was unable to start correctly 0xc00007b, và là một trong những lỗi Windows thường xuất hiện trong quá trình khởi chạy một số phần mềm hay game trên máy tính.

Hình trên chính là rắc rối mà chúng ta đang nói tới. Ứng dụng không thể khởi tạo chính xác và người dùng bắt buộc phải nhấn OK để đóng lại. Mã lỗi 0xc000007b có nghĩa là INVALID_IMAGE_FORMAT. Và thường xảy ra do các tệp hệ thống hoặc ứng dụng bị thiếu hoặc bị hỏng.

Xem video để xem chi tiết hơn nhé

https://www.youtube.com/watch?v=ducNOMp3EgY

Nguyên nhân chính của lỗi 0xc000007b

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi này. Nhưng có một số nguyên nhân chính có thể kể đến như:

  • Do trình cài đặt trò chơi bị hỏng dẫn đến tệp dữ liệu bị thiếu hoặc bị hỏng.
  • Phần mềm đã được cài đặt một lần. Sau đó gỡ bỏ không đúng cách, dẫn đến lỗi trong sổ đăng ký (registry)
  • Phần mềm và trò chơi không tương thích với phiên bản của hệ điều hành (Win32 bit hoặc 64 bit).
  • Tắt máy tính không đúng cách hoặc xóa chương trình trực tiếp khỏi thư mục cài đặt.
  • Ngoài ra, một số file của các chương trình sau: Microsoft Visual C ++, Direct X hay .NET Framework có thể đang bị hư hỏng.

Các cách sửa lỗi 0xc000007b trên Windows hiệu quả nhất

Cách 1: Dùng phần mềm All in one Runtimes

Đây là một phần mềm chuyên dụng để khắc phục lỗi này. Bao gồm 1 gói cung cấp tất cả các Runtimes mới và đầy đủ nhất cho Windows Vista, 7, 8 và 10 cũng như các phiên bản .NET Framework và DirecX.

Bạn có thể tải phần mềm theo địa chỉ sau:

Https://www.computerbase.de/doads/systemtools/all-in-one-runtimes/

Bước 1: Sau khi tải xuống. Bấm đúp vào file chương trình.

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất. Tại giao diện chính của ứng dụng. Nhấp vào nút Installieren để cài đặt các gói ứng dụng còn thiếu trên máy tính.

Bước 3: Chờ phần mềm chạy trên máy tính

Bước 4: Sau khi cài đặt và cập nhật tất cả các gói ứng dụng xong. Khởi động lại máy tính để các thiết lập có hiệu lực. Chạy lại trò chơi hoặc phần mềm để xem lỗi có còn tồn tại không.

Cách 2: Chạy ứng dụng dưới quyền Administrator

Một số phần mềm và trò chơi sẽ mắc phải lỗi này khi chạy theo cách thông thường. Mẹo nhỏ là chạy dưới quyền Administrator (quản trị viên) để khắc phục được vấn đề này. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn chuột phải vào ứng dụng bị lỗi khi khởi động rồi chọn Properties.

Bước 2: Tại giao diện tiếp theo, chọn tab Compatibilty. Tick chọn Run this program as an administrator sau đó nhấn Apply để lưu thay đổi.

Cách 3: Cài đặt Phiên bản .NET Framework, Direct X và Microsoft Visual C ++ mới nhất

Đôi khi lỗi xảy ra do các vấn đề cập nhật như .NET, Framework, Direct X hoặc Microsoft Visual C ++. Người dùng có thể tải xuống các bản vá mới nhất từ ​​trang web chính thức của Microsoft, đồng thời cũng có thể cài đặt các trình điều khiển bị thiếu và cập nhật các trình điều khiển lỗi thời như trình điều khiển card đồ họa.

1. Cài đặt lại .NET framework

Hãy thử cài đặt lại .NET framework với phiên bản mới nhất. Nhiều phản hồi cho thấy cài đặt lại phiên bản .NET framework mới nhất hoặc phù hợp sẽ sửa được lỗi ứng dụng.

2. Cài đặt Microsoft Visual C ++

Update gói Microsoft Visual C ++ cũng là phương án mà nhiều người dùng sử dụng.

Bạn có thể tải xuống 32 bit và 64 bit của Microsoft Visual C ++ với các liên kết được cung cấp dưới đây:

Dành cho Windows 32 bit: http://www.microsoft.com/en-gb/doad/details.aspx?id=55555

Dành cho Windows 64 bit: http://www.microsoft.com/en-us/doad/details.aspx?id=14632

3. Cài đặt lại DirectX

Một lựa chọn nữa là cài đặt lại phiên bản DirectX mới nhất. Thực hiện theo các hướng dẫn đầy đủ tại link https://support.microsoft.com/en-us/help/179113/how-to-install-the-latest-version-of-directx

Cách 4: Cài đặt lại ứng dụng / trò chơi

Nếu bạn gặp phải lỗi này trong bất kỳ chương trình nào. Hãy xóa nó khỏi hệ thống. Sau đó khởi động lại thiết bị và tiến hành cài đặt lại. Chương trình antivirus có thể được khuyến nghị tắt trong trường hợp này. Cũng nên để đường dẫn được cài đặt mặc định (thường là ổ C) mà không nên thay đổi sang phân vùng khác.

Cách 5: Thực hiện khởi động sạch

Bằng cách áp dụng phương pháp này, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu xem lỗi 0xc00007b có phải do bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào gây ra hay không.

LƯU Ý: Để áp dụng giải pháp này, hãy đăng nhập vào máy tính với tư cách quản trị viên. Sau khi hoàn thành quá trình xử lý sự cố, đặt lại máy tính ở chế độ khởi động bình thường.

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run. Trong hộp chạy, gõ “msconfig” và nhấn phím Enter.

Bước 2: Bây giờ, một Cửa sổ sẽ xuất hiện, hãy chuyển đến tab “Service”. Chọn “Hide all Microsoft services”, và bấm vào nút “Disable all” .

Bước 3: Nhấp vào tab “Startup”, đối với mục khởi động, nhấp vào từng mục và Disable chúng.

Bước 4: Bây giờ, hãy đóng Task Manager và nhấp vào OK trên cửa sổ “System Configuration”. Khởi động lại máy tính của bạn.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những cách khắc phục hữu hiệu nhất để sửa lỗi 0xc00007b trên win 10 cũng như sửa lỗi 0xc00007b trong những hệ điều hành khác. Hi vọng những thông tin mà Blog Kiến Thức mang đến cho các bạn sẽ hữu ích và giúp các bạn sửa lỗi thành công.