Hướng dẫn cách sử dụng Dell Battery Meter mới nhất 2022

302

Chai pin là hiện tượng xảy ra khá phổ biến đối với tất cả các dòng máy tính xách tay, dòng máy Dell thì không thể tránh khỏi vấn đề này. Các kỹ sư đề xuất Dell Battery Meter để giảm thiểu tình trạng hư pin. Sau đây Blog Kiến Thức 24H sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Dell Battery Meter. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hiện tượng chai pin laptop xuất phát từ đâu?

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng chai pin trước khi học cách sử dụng Dell Battery Meter. Đây là trường hợp pin của máy tính hết nhanh trong khi được sạc đầy. Kèm theo đó là một số triệu chứng như: sạc pin lâu mà vẫn không đầy, pin tăng hoặc giảm đột ngột ngay cả khi máy không sử dụng, tự tắt nguồn khi tháo pin,…

Chai pin là thứ mà không người dùng máy tính nào muốn gặp phải. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chai pin khi đang sử dụng:

  • Sử dụng máy tính khi đang sạc.
  • Nguồn điện vào không ổn định khiến quá trình sạc liên tục bị gián đoạn.
  • Khi bạn sử dụng thiết bị thường xuyên, bạn phải liên tục sạc và xả pin.
  • Để pin xuống dưới 20% khi sử dụng bình thường.
  • Thời gian dài sử dụng làm giảm tuổi thọ của pin.

Mục đích của phần mềm Dell Battery Meter là gì?

Dell là một trong những nhà sản xuất máy tính xách tay nổi tiếng nhất. Mặc dù có một số ưu điểm nhưng vấn đề chai pin ở dòng máy này vẫn chưa được giải quyết. Đó là cách Dell Battery Meter ra đời. Giao diện của nó cải thiện đáng kể quy trình quản lý pin, đồng thời hạn chế tối đa các hiện tượng chai pin.

Dell Battery Meter là một tính năng khá tiện dụng được triển khai trên các thiết bị Dell Vostro hoặc Dell Inspiron. Tuy nhiên, đây là phần mềm nằm trong quy trình cài đặt trình điều khiển của thiết bị. Nếu bạn cài đặt trình điều khiển nhưng không cài đặt chương trình, trình điều khiển sẽ không khả dụng trên máy tính. Vậy cách sử dụng Dell Battery Meter như thế nào? Hãy xem hướng dẫn sau đây.

Tính năng giao diện của Dell Battery Meter

Phần mềm Dell Battery Meter có ba lựa chọn menu liên quan đến ba tính năng chính: Trạng thái pin, Tuổi thọ pin và Tình trạng pin. Bao gồm:

  • Battery Status: Tùy chọn này hiển thị thông tin về tình trạng pin hiện tại. Cụ thể là bao nhiêu phần trăm pin, có sạc được hay không, sạc được bao lâu trong ngày,….
  • Battery Life: Đây là một tùy chọn liên quan đến vòng đời của pin, tạm dịch theo tiếng Việt. Người dùng có thể đặc biệt tăng dung lượng và độ bền của pin bằng cách loại bỏ chế độ pin trong khi sạc theo tùy chọn này. Tức là, thay vì sạc pin, điện trực tiếp sẽ được cung cấp cho thiết bị.
  • Battery Health: Lựa chọn cuối cùng được gọi là Tình trạng pin, hiển thị trạng thái sức khỏe hiện tại của pin. Người đọc có thể tìm hiểu thời lượng pin còn lại trong phần này.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng tốc máy tính Win 7 nhanh và hiệu quả

Link tải Dell Battery Meter

Hướng dẫn cách sử dụng Dell Battery Meter

Cách sử dụng Dell Battery Meter khá đơn giản. Nếu máy tính xách tay của bạn chưa có chương trình này, vui lòng tải xuống từ URL được cung cấp ở trên. Hãy cùng tôi tìm hiểu phương pháp giảm thiểu thời lượng pin bằng cách sử dụng Dell Battery Meter ngay bây giờ nhé.

Để giảm hiện tượng chai pin khi sử dụng máy tính xách tay có Dell Battery Meter, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sau khi cài đặt Dell Battery Meter thành công, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng Pin ở góc dưới bên tay phải màn hình. Sau đó, chọn Dell Battery Meter.

Hướng dẫn cách sử dụng Dell Battery Meter
Hướng dẫn cách sử dụng Dell Battery Meter

Bước 2: Để tránh chai pin, người dùng nên tắt nguồn vào pin khi sạc. Thay vào đó, nó sẽ sử dụng điện trực tiếp để chạy thiết bị. Chọn tùy chọn Battery Life. Bỏ chọn tùy chọn tắt sạc pin. Để kết thúc quá trình, hãy nhấp vào OK.

Hướng dẫn cách sử dụng Dell Battery Meter
Hướng dẫn cách sử dụng Dell Battery Meter

Bước 3: Khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình thiết lập.

Hướng dẫn cách sử dụng Dell Battery Meter
Hướng dẫn cách sử dụng Dell Battery Meter

Bạn đã tắt nguồn thành công cho pin chỉ với ba thao tác đơn giản. Pin sẽ không được sạc kể từ thời điểm này, ngay cả khi đã cắm bộ sạc. Bạn sẽ chỉ sử dụng nguồn điện của bộ chuyển đổi. Bạn sẽ không cần thực hiện lại thao tác trước đó sau khi tắt chế độ sạc pin. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện lại bằng cách nhấn Fn + F2 hoặc F3.

Hướng dẫn cách sử dụng Dell Battery Meter
Hướng dẫn cách sử dụng Dell Battery Meter

Chương trình sẽ hiển thị bảng thông báo về kế hoạch sử dụng điện khi bắt đầu thực hiện chức năng này. Tùy theo mục đích mà bạn có thể chọn bất cứ thứ gì mình muốn. Chúng tôi chọn rút sạc pin để xem phim, lướt web, viết lách, Photoshop,… như hình bên dưới. Đồng thời, bảng thông báo cho biết pin đang ở mức 16% và đã tắt chế độ sạc.

Trên đây Blog Kiến Thức 24H đã hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Dell Battery Meter chi tiết nhất kèm những thông tin liên quan đến ứng dụng này. Đây chắc chắn là lựa chọn tốt nhất để kéo dài tuổi thọ pin máy tính của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong các vấn đề liên quan đến phần mềm máy tính.