Hướng dẫn cách mở file shs trên Win 7 dễ dàng, nhanh chóng

217

Làm cách nào để mở tệp .shs trên Windows 7 nhanh nhất có thể? Khi sử dụng Windows 7, đây là câu hỏi thường gặp của nhiều người dùng. Vấn đề này thường xuyên được thảo luận và bàn luận trên các trang web cung cấp các thủ thuật kỹ thuật, công nghệ. Hiểu được điều này, Blog Kiến Thức 24H sẽ hướng dẫn đầy đủ nhất về chủ đề này. Vì vậy, nếu bạn chưa biết cách mở file shs trên Win 7, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Điều gì đã khiến tệp văn bản .doc bị chuyển đổi thành Scrap.shs?

Cách mở file shs trên Win 7 thành tệp .doc như thế nào? Trước khi đi săn câu trả lời cho vấn đề này, hãy cùng tôi tìm hiểu ngọn nguồn của vấn đề. Điều này sẽ giúp bạn xác định vấn đề dễ dàng hơn. Đồng thời, bạn có lẽ sẽ học được rất nhiều thông tin hữu ích.

Về cơ bản, có một số giải thích hợp lý cho vấn đề này. Các lý do tiềm ẩn của mỗi người sẽ thay đổi tùy thuộc vào kỹ thuật sử dụng chúng. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của điều này là khi bạn kéo và thả các tệp nội dung từ vị trí này sang vị trí khác. Cụ thể, từ Microsoft Word và Microsoft Excel sang Desktop hoặc my computer,…

Ngay cả khi bạn chỉ sao chép tệp văn bản.doc từ Windows XP vào ổ USB. Gửi thư cũng sẽ chuyển đổi tệp thành.shs. Nhận mail từ các cá nhân khác gửi đến bị dính lỗi này là một ví dụ điển hình và phổ biến nhất.

Ngoài ra còn có nhiều lý do tại sao sai lầm này rất phổ biến. Tức là, PC của bạn ban đầu chạy Windows XP trước khi được nâng cấp lên Windows 7. Bây giờ tài liệu là tệp Word.doc, nó sẽ không mở trong Windows XP. Vì phần đuôi của tệp đã được thay đổi thành.shs trên Windows 7. Nguyên nhân chính của việc này là do tệp có phần mở rộng. Khi bạn sao chép thông tin trong Microsoft Office và dán ngay ra ngoài, phần mở rộng.shs sẽ được hình thành.

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách bung file ghost bằng Norton Ghost chi tiết

Hướng dẫn cách mở file shs trên Win 7

Khi bạn đã xác định được vấn đề cơ bản, việc truy cập tệp .shs trên Windows 7 sẽ không quá rắc rối. Bạn sẽ không còn khó khăn nữa nếu dành một chút thời gian và sự chú ý cho từng giai đoạn thực hiện. Bởi vì cách mở file shs trên Win 7 là rất đơn giản. Cụ thể, quá trình thực hiện tuân theo bốn giai đoạn chính được nêu dưới đây:

Bước 1: Lưu tệp shs.rar vào thiết bị của bạn

Cách mở file shs trên Win 7 tốt nhất là gì? Về cơ bản, bước đầu tiên là download tệp Doc shs.rar. Điều này có thể so sánh với phần mềm chuyển đổi phần đuôi tệp shs để đọc và tạo điều kiện mở tệp.

Hướng dẫn cách mở file shs trên Win 7
Hướng dẫn cách mở file shs trên Win 7

Và để tải Doc File shs.rar, chỉ cần nhấp vào đây. Khi giao diện chính đã được xây dựng, bạn có thể tải xuống bằng cách nhấp vào biểu tượng tải xuống màu xanh lá cây. Kích thước tệp thực sự rất nhỏ, chỉ xấp xỉ 12,25kb, vì vậy bạn không nên lo lắng.

Bước 2: Giải nén tệp tin shs.rar Doc

Sau khi tải xuống, bạn quay lại giao diện chính của máy tính. Sau đó, bạn điều hướng đến thư mục Tải xuống của máy tính để tìm tệp bạn vừa tải xuống. Bây giờ bạn di chuyển con trỏ đến tệp và nhấp chuột phải vào tệp. Khi các tùy chọn hiển thị, hãy chọn “Extract Here” để giải nén tệp.

Hướng dẫn cách mở file shs trên Win 7
Hướng dẫn cách mở file shs trên Win 7

Bạn đợi hệ thống chạy khoảng vài giây là đã có thư mục giải nén thành công. Bạn có thể mở thư mục ở đây và tìm thấy hai tệp nhỏ bên trong. Như được chỉ ra bên dưới, bao gồm shscrap.dllshscrap.re.

Bước 3: Chạy tệp shscrap.reg

Sau khi bạn đã thực hiện hai giai đoạn trước, điều quan trọng là bạn phải mở tệp .shs trên Windows 7. Bạn chỉ cần sao chép tệp “shscrap.dll” từ thư mục giải nén mà bạn vừa truy cập.

Sau đó, bạn điều hướng đến thư mục “C:\Windows\System32“. 

Bạn dán tệp đã sao chép vào đây. Nếu bạn đang chạy Windows 7 64 bit, hãy đặt tệp vào thư mục con “C:\Windows\SysWoW64“. Thư mục sau đó có thể được mở.

Hướng dẫn cách mở file shs trên Win 7

Tiếp theo, trong thư mục đã giải nén, nhấp đúp vào tệp “shscrap.reg” để khởi động nó. Khi bạn bấm vào đó, một thông báo sẽ hiện ra. Thông báo nhắc bạn xác nhận xem bạn có muốn khởi chạy tệp hay không. Đơn giản chỉ cần nhấp vào “Yes” ở đây. Nếu thông báo sau hiện ra, hãy nhấp vào “Yes” một lần nữa. Cuối cùng, bạn nhấn nút “OK“.

Hướng dẫn cách mở file shs trên Win 7
Hướng dẫn cách mở file shs trên Win 7

Bước 4: Kết thúc quy trình mở tệp .shs

Vì vậy, bạn đã có thể mở tệp .shs trên Windows 7. Chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp Scrap.shs. Sau đó, bạn chọn “Open With…“. Sau đó, tệp được mở bằng cách nhấp vào “Sell scrap object handler.” Khi tệp.shs đã được mở, hãy chuyển đến tệp ở góc trên bên trái và chọn “Save as” hoặc nhấn F12 để đổi tên tệp.

Hướng dẫn cách mở file shs trên Win 7
Hướng dẫn cách mở file shs trên Win 7

Ngoài ra, để máy tính chạy tệp dễ dàng hơn, hãy lưu tệp dưới dạng tệp thường .doc bằng cách chọn “save copy as…“.

Cách mở file shs trên Win 7 có thực sự khó như bạn nghĩ không? Bạn sẽ thành công nếu bạn làm theo hướng dẫn từng bước với hình ảnh rõ ràng được Blog Kiến Thức 24H hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình cài đặt. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng để lại nhận xét ngay bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết bất kỳ mối quan tâm nào trong thời gian sớm nhất có thể, bất kỳ lúc nào và từ bất kỳ nơi đâu.