Mách bạn cách giải nén file nhanh chóng, dễ thực hiện

150

Đối với những file đã bị nén muốn đọc được bạn phải giải nén thì mới lấy được tài liệu, hình ảnh từ file. Nếu bạn vẫn loay hoay không biết “làm thế nào để giải nén file đúng cách” thì hãy để Blog Kiến Thức 24H mách bạn cách giải nén file nhanh chóng, dễ dàng thực hiện. Kéo xuống phía dưới để đọc ngay kiến thức hay.

Hướng dẫn những cách giải nén file đơn giản chi tiết nhất 

Sánh đôi cùng với sự tiên tiến, phát triển vượt bậc của công nghệ là sự xuất hiện của vô vàn công cụ hỗ trợ việc giải nén file cho người dùng. Đừng khiến công việc bị trì trệ chỉ vì bạn không biết cách giải nén file. Để giúp bạn nắm bắt được cách giải nén file, Blog Kiến Thức 24H sẽ hướng dẫn cách giải file đơn giản từ A đến z bằng những cách cực dễ làm dưới đây. Hãy cùng tôi tham khảo và thực hiện.

Cách giải nén file bằng Winrar

Dân công nghệ không quá xa lạ với Winrar, một trong những công cụ được tin dùng do có tốc độ siêu nhanh trong khi giải nén file. Đặc biệt khi sử dụng Winrar bạn không cần phải sử dụng máy tính có cấu hình quá cao. Vì chỉ cần có laptop, máy tính là bạn đều đã có thể giải nén một cách hết sức tiện lợi ngay trên Winrar. Winrar được sử dụng phổ biến để giải nén file Rar, file Zip…

Cách giải nén file bằng Winrar
Cách giải nén file bằng Winrar

Các bước cài đặt Winrar

  • Bước 1: Hãy tải Winrar về máy, bạn có thể download Winrar bản 64 bit hoặc 32 bit tuỳ nhu cầu.
  • Bước 2: khởi động file cài đặt Winrar bằng cách nháy chuột vào file Winrar, sau đó chọn “Run” là có thể bắt đầu khởi động công cụ.
  • Bước 3: Bước tiếp theo hãy chọn “Install” để cài đặt.
  • Bước 4: chưa dừng lại ở đó, sau khi đã nháy chuột vào “Install” thì máy tính sẽ tự động cài đặt vào.
  • Bước 5: Đến đây thì quá trình cài đặt sẽ hoàn thành khi bạn nhấn chuột vào “Done”. 
Các bước cài đặt Winrar
Các bước cài đặt Winrar

Tiến hành các bước giải nén bằng Winrar

  • Bước 1: Chọn thư mục cần giải nén, sau đó vào thư mục mà chọn “Extract files” để bắt đầu các bước quan trọng trong quá trình giải nén.
  • Bước 2: Sau khi chọn “Extract files” thì hộp thoại sao đó sẽ trả về một cửa sổ để bạn chọn đường dẫn nén file. Hoàn tất bằng cách nhấn “OK”.
  • Bước 3: Hoàn thành các công đoạn trên là bạn đã có thể thấy được các tài liệu, hình ảnh ngay bên trong file.

Chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tải Winrar và kèm theo các bước tiến hành giải nén file tại Winrar. Với cách này thì thao tác giải nén file không hề phức tạp một chút nào, chỉ việc tải Winrar và nháy chuột thực hiện vài thao tác nhỏ là đã có được thành phẩm giải nén một cách dễ dàng. Hãy tận dụng công cụ này để phục vụ cho việc học tập, làm việc một cách tiện lợi và đơn giản nhất.

Tiến hành các bước giải nén bằng Winrar
Tiến hành các bước giải nén bằng Winrar

>> Tham khảo: Cách dọn dẹp máy tính dùng Win 10 mới và tốt nhất

Cách giải nén file bằng Windows Explorer 

Windows Explorer được biết đến là phần mềm hỗ trợ để truy cập vào các thư mục con, thậm chí là các thư mục nhỏ hơn nữa một cách dễ dàng. Một trong những đường dẫn tới thư mục và tệp trên máy tính chính là Windows Explorer ngoài ra thì công cụ này còn rất thuận tiện cho quá trình giải file. 

Công cụ này khi sử dụng máy tính thì Windows sẽ cài đặt song song ngay trên thiết bị cho bạn. Bởi thế nên sử dụng Windows Explorer để giải nén thì không cần phải mất nhiều thời gian để tải về. Cùng khám phá xem cách giải nén file bằng Windows Explorer có khó hay không?

Bạn lo sợ các thao tác quá khó, sợ rằng nếu xử lý không khéo sẽ đánh mất tài liệu trong file. Đừng quá lo lắng, ngay sau đây bài viết này sẽ hỗ trợ bạn bằng các bước cực đơn giản. Quá trình tiến hành giải nén bằng Windows Explorer được thực hiện bằng cách bạn chỉ việc bắt đầu giải nén bằng cách chọn file cần giải nén và tiếp tục bằng cách nhấp chuột vào “Open With”.

Cách giải nén bằng Windows Explorer
Cách giải nén bằng Windows Explorer

Tiếp đó sẽ hiện ra “Windows Explorer”, đến khi xuất hiện “Windows Explorer” thì vẫn chưa kết thúc quá trình giải nén đâu nhé.Người dùng cần tiếp tục kéo và thả file cần giải nén vào vùng cửa sổ của Windows Explorer được mở ra, sau khi thực hiện bước này thì file giải nén hiện ra thì đã hoàn thành thao tác.

Chỉ với những bước hết sức đơn giản như vậy, bạn cứ việc đọc và làm theo thì chẳng hề khó khăn xíu nào. Dù cho bạn không thuần thuật, không quá rành về công nghệ vẫn có thể dễ dàng thực hiện thao tác tôi vừa hướng dẫn bên trên. Giờ đây bạn đã có thể tự tay mình thực hiện giải nén file mà chẳng cần sự giúp đỡ từ ai.

Chỉ với những thao tác đơn giản mà Blog Kiến Thức 24H đã chia sẻ bên trên bạn có thể dễ dàng biết cách giải nén file hỗ trợ cho công việc của mình. Những công cụ được giới thiệu bên trên để bạn thực hiện quá trình giải nén hình ảnh, tài liệu hoàn toàn an toàn và không làm máy bạn bị virus đâu. Nếu bạn muốn biết rõ hơn nhiều thao tác hơn trên máy tính thì đừng quen theo dõi những bài viết tiếp theo nhé.