Hướng dẫn cách đóng băng USB nhanh chóng và hiệu quả 

181

Đi đôi với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ thì rất nhiều nguyên nhân khiến máy bạn bị xâm phạm bởi Virus và một số tác nhân khác. Nếu bạn là người thường sử dụng USB để chứa tài liệu hay phần mềm và muốn tránh khỏi việc USB bị nhiễm Virus thì bạn cần đóng băng USB ngay. Vậy cách đóng băng USB thực hiện thế nào? Blog Kiến Thức 24H sẽ mách bạn cách đóng băng USB nhanh chóng và hiệu quả, cùng theo dõi nhé!

Đóng băng USB đem đến những lợi ích gì? 

Theo bạn, đâu là cách tránh Virus hiệu quả cho USB? Muốn tránh Virus hiệu quả dành cho thiết bị USB thì chỉ có một cách khả thi nhất, đó chính là đóng băng USB. 

Đóng băng USB sẽ khiến thiết bị USB của bạn:

 • Thiết bị của bạn ngay sau khi đóng băng thì hoàn toàn không thể xóa cũng như sao chép bất kỳ tệp tin nào trong thiết bị USB. 
 • Đồng thời, thiết bị USB của bạn cũng không thể bị di chuyển, chính bởi vì không thể di chuyển nên Virus hoàn toàn không có khả năng xâm phạm vào bất kỳ thông tin nào tồn tại trong USB. 
Đóng băng USB đem đến những lợi ích gì?
Đóng băng USB đem đến những lợi ích gì?

Cũng chính vì lẽ đó nên cách đóng băng USB dần trở thành hình thức phổ biến nhất đối với những ai muốn giúp thiết bị USB của mình không bị Virus vây lấy. 

Hướng dẫn cách đóng băng USB chi tiết từ A đến Z mà bạn cần biết 

Để có thể tiến hành cách đóng băng USB thì bạn cần biết rõ cách thực hiện để tránh thực hiện không đúng, dẫn đến sai sót. Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đóng băng USB chi tiết từ A đến Z mà bạn cần biết, hãy theo dõi để biết rõ ràng các bước thực hiện thế nào nhé!

Cách chuyển sang định dạng NTFS 

Trước hết, muốn thực hiện được cách đóng băng USB thì bạn cần chuyển định dạng FAT32 của thiết bị USB sang NTFS bằng những cách mà chúng tôi sắp đề cập dưới đây. 

Cách 1: Hãy định dạng trực tiếp trên Windows 

 • Bước 1: Bạn cần vào ngay “PC” và nhấn chuột chọn vào ổ đĩa USB rồi nhấn chọn “Format” để có thể tiến sang bước hai. 
Hướng dẫn cách đóng băng USB
Hướng dẫn cách đóng băng USB
 • Bước 2: Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại “Format” và bạn nhấn ngay vào mục “File System” rồi nhấn chọn NTFS và chọn “Start”. 
Hướng dẫn cách đóng băng USB
Hướng dẫn cách đóng băng USB
 • Bước 3: Khi định dạng đã chạy thành công thì bạn hãy vào ngay hộp thoại và nhấn xác nhận hiện lên và chọn “Ok” là hoàn tất. 

Cách 2: Định dạng bằng Command Prompt 

 • Bước 1: Để thực hiện cách đóng băng USB này bạn hãy vào ngay ô tìm kiếm “Menu Start” và gõ “cmd”.
 • Bước 2: Kế đến, khi kết quả xuất hiện thì bạn hãy chọn “Command Prompt” và nhấn chọn “Run as Administrator” 
Hướng dẫn cách đóng băng USB
Hướng dẫn cách đóng băng USB
 • Bước 3: Ở bước này bạn cần vào cửa sổ “Command Prompt” tiến hành nhập cú pháp Convert X: /fs:ntfs với X là tên ổ USB của bạn. 
 • Bước 4: Khi đã thực hiện xong thao tác thì bạn hãy nhấn “Enter” và chờ đợi những dòng “Conversion Complete” là hoàn tất quá trình định dạng. 

Cách đóng băng USB 

Khi đã thực hiện chuyển sang định dạng NTFS thì bạn hãy thực hiện những cách đóng băng USB như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn tải NTFS Driver Protection
 • Bước 2: Sau đó đừng quên nhấn chuột phải để tải file về máy. Tải xong thì hãy chọn “Extract” để có thể tiến hành giải nén file vừa tải về. 
 • Bước 3: Giống như những bước hướng dẫn ở hình bên dưới thì bạn cần nhấn chuột phải vào tên phần mềm rồi chọn “Run as Administration”. 
 • Bước 4: Màn hình sẽ hiện lên màn hình ở mục “Targer Drive” và bạn cần chọn tên ổ USB mà bạn muốn đóng băng. 
 • Bước 5: Đặc biệt, nếu như bạn muốn copy dữ liệu vào USB thì cần phải tạo thêm một thư mục không bảo vệ. Để tạo một thư mục không đóng băng thì bạn cần đánh dấu vào mục “Unprotected File And Folder List”. 
 • Bước 6: Tiến hành chọn ngay mục “Start Protection” để có thể bắt đầu. 
 • Bước 7: Ngay lúc này hộp thoại sẽ xuất hiện như ảnh bên dưới thông báo rằng USB đã được đóng băng thành công. Còn nếu như không đóng băng thành công thì thể hiện như hình dưới. 

Những bước đóng băng USB mà chúng liệt kê chắc chắn sẽ giúp ít cho bạn tránh khỏi sự xâm nhập của Virus. Bạn muốn đóng băng USB thì không còn lo quá khó thực hiện nữa, bởi với những hướng dẫn cụ thể của chúng tôi thì bạn có thể dễ dàng thực hiện theo. Chỉ cần thực hiện đúng theo trình tự thì đảm bảo quá trình đóng băng sẽ thành công. 

>> Tham khảo: Cách cài đặt USB Wifi TP-lINK TL-WN722N không cần đĩa

Cách thoát đóng băng USB 

Sau khi đóng băng USB một thời gian mà bạn muốn sử dụng lại USB để lấy tài liệu thì có thể thực hiện bằng cách mở ngay phần mềm NTFS Driver Protection và chọn tên USB mình muốn khôi phục. Sau đó bạn chỉ việc chọn nút “Stop Protection” là đã có thể thoát đóng băng USB và sử dụng trở lại bình thường rồi. 

Bạn đã được chúng tôi gợi ý về cách đóng băng USB nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bên cạnh việc đóng băng thiết bị USB thì Blog Kiến Thức 24H cũng không quên hướng dẫn bạn cách thoát đóng băng USB. Nếu như bạn thấy những thông tin này bổ ích thì hãy theo dõi nhiều bài viết của chúng tôi để được cung cấp nhiều thông tin hơn.