Cách cài đặt USB Wifi TP-lINK TL-WN722N không cần đĩa

240

Thời đại hiện nay, ai ai cũng sử dụng Wifi để có thể truy cập mạng xã hội. Phần đông người dùng chọn sử dụng thiết bị USB Wifi TP-LINK TP-WN722N để có thể có được tín hiệu Wifi tốt nhất. Thiết bị này có ăng – ten giúp quá trình thu sóng diễn ra năng suất và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nếu như bạn chưa biết cách cài đặt USB Wifi TP-LINK TL-WN722N không cần đĩa dễ dàng thực hiện thì hãy để Blog Kiến Thức 24H gợi ý cách thực hiện dưới bài viết này cho bạn nhé!

Thiết bị USB wifi TP-LINK TL-WN722N có chức năng như thế nào?

Bạn thường thấy thiết bị này xuất hiện ở hầu hết mọi nơi, từ cơ quan đến cả quán cà phê, khách sạn đều có thiết bị USB thu Wifi này. Vậy thiết bị thu Wifi này có có chức năng cụ thể như thế nào? Tất cả sẽ được nêu rõ ràng thông qua những thông tin dưới đây. 

 • Với thiết bị này máy tính cũng như thiết bị của bạn có thể thu được Wifi tốt nhất cũng như không bị hư hỏng trong quá trình thu sóng. 
 • Mặt khác, thiết bị này có kích thước nhỏ gọn rất dễ lắp đặt cũng như có thể sử dụng trên nhiều thiết bị.
 • Hơn hết, sở hữu cho mình chiếc ăng – ten giúp thiết bị này bắt sóng rất tốt và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 
 • Thiết bị này không quá khó để sử dụng, bạn chỉ việc cắm thiết bị vào cổng USB trên máy tính và cho đĩa Driver vào để cài đặt là có thể sử dụng được. 
Cách cài đặt USB Wifi TP-lINK TL-WN722N không cần đĩa
Cách cài đặt USB Wifi TP-lINK TL-WN722N không cần đĩa

Link tải Driver TP-LINK T-WN722N cho Window

Link tải Driver TP-LINK T-WN722N cho MacOS

Cách cài đặt USB Wifi TP-LINK TL-WN722N không cần đĩa đơn giản 

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng, liệu một thiết bị với nhiều tính năng đến vậy thì sẽ có cách cài đặt ra sao? Cách cài đặt USB Wifi TP-lINK TL-WN722N không cần đĩa có quá phức tạp hay không? Thấy được những chức năng mà thiết bị thu sóng Wifi này đem lại, bạn cũng muốn cài đặt ngay về máy mà không cần đĩa để hỗ trợ quá trình cài đặt thì nhất định phải xem bài viết này. 

Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt USB Wifi TP-LINK TL-WN722N không cần đĩa đơn giản để bạn có thể thực hiện theo. 

Cách cài đặt USB Wifi TP-lINK TL-WN722N không cần đĩa như sau:

 • Bước 1: Để có thể tiến hành cài đặt thì đều trước tiên bạn cần truy cập vào nút tải bên trên để có thể chọn bản cài đặt phù hợp với hệ điều hành của máy. Khi đã cài đặt đúng Driver USB Wifi TP-LINK tương thích với hệ điều hành của mình thì bạn mới có thể tiến hành những bước sau đây. 
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn cần tiến hành cắm USB Wifi vào cổng USB trên máy tính cá nhân hay laptop. 
 • Bước 3: Sau đó đừng quên nhấn vào file Driver mà bạn vừa tải về. Đừng quên chọn “Install driver”.
 • Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị một hộp thoại như hình bên dưới. Việc của bạn là click chọn “Install TP-LINK Wireless Configuration Utility and Driver” và đừng quên nhấn chọn “Next”. 
Cách cài đặt USB Wifi TP-lINK TL-WN722N không cần đĩa
Cách cài đặt USB Wifi TP-lINK TL-WN722N không cần đĩa
 • Bước 3: Nhấn vào “Install” như hình hướng dẫn bên dưới để có thể chuyển sang bước kế tiếp. 
Cách cài đặt USB Wifi TP-lINK TL-WN722N không cần đĩa
Cách cài đặt USB Wifi TP-lINK TL-WN722N không cần đĩa
 • Bước 4: Lúc này, bạn cần chờ cho trình cài đặt tự chạy. Đến khi trên màn hình xuất hiện như sau thì bạn có thể nhấn “Finish” để hoàn thành quá trình cài đặt. 
Cách cài đặt USB Wifi TP-lINK TL-WN722N không cần đĩa
Cách cài đặt USB Wifi TP-lINK TL-WN722N không cần đĩa

Đơn giản, chỉ cần thực hiện cách cài đặt USB Wifi TP-lINK TL-WN722N không cần đĩa vô cùng đơn giản bên trên là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Wifi một cách mạnh mẽ cũng như năng suất nhất. Có thể thấy rằng những bước cài đặt mà chúng tôi đề cập bên trên không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo để có thể sử dụng Wifi tốt nhất. 

>> Tham khảo: Cách cài đặt USB wifi cho máy tính để bàn và những lưu ý

Cách khắc phục lỗi khi không cài đặt được Driver USB Wifi TP-LINK TL-WN722N 

Khi cài đặt thành công, bạn nhận ra máy của bạn không thể kết nối Wifi cũng như không thể kết nối được Wifi thì bạn cần thực hiện những cách đơn giản như sau:

 • Hãy rút USB Wifi TP-LINK ra khỏi máy và thử cắm lại trên máy của bạn hoặc máy khác. 
 • Một cách khác nữa, đó chính là bạn hãy nhấn reset để khởi động lại máy tính cá nhân. 
 • Còn nếu như đã thử hai cách trên nhưng máy của bạn vẫn không thể bắt được sóng Wifi thì hãy thực hiện những cách khắc phục lỗi cài đặt driver wifi chúng tôi sắp đề cập ở đây. 
Cách cài đặt USB Wifi TP-lINK TL-WN722N không cần đĩa
Cách cài đặt USB Wifi TP-lINK TL-WN722N không cần đĩa

Khắc phục lỗi xảy ra ở bước cài đặt Driver Wifi 

Tiến hành Enable thiết bị USB Wifi, để có thể Enable thiết bị bạn cần:

 • Nhấn ngay tổ hợp lá cờ + R để kiểm tra xem thiết bị của bạn đã Enable chưa. 
 • Sau đó đến hộp thoại “Device Manage” và chọn dòng “Netword Adapters” rồi nhấn chuột phải vào tên USB Wifi “TP-LINK Wireless USB ADAPTERS” và chọn “Properties”.  
 • Kế đến bạn chỉ cần chọn “Enable Devices” như hình minh họa hiển thị rồi nhấn chọn “Next” và “Finish” là đã thực hiện xong thao tác khắc phục lỗi xảy ra ở bước cài đặt Driver Wifi. 

Mong rằng với những chia sẻ về cách cài đặt USB Wifi TP-LINK TL-WN722N không cần đĩa bên trên thì bạn đọc có thể sở hữu được khả năng thu Wifi với năng suất cũng như khả năng truy cập cao. Nếu như những thông tin mà Blog Kiến Thức 24H đem đến bổ ích và giúp ích nhiều cho việc sử dụng máy tính để bắt sóng thì bạn hãy tiếp tục đọc và đón chờ những bài viết tiếp theo của chúng tôi để trang bị cho mình nhiều kiến thức hơn.