Bí quyết lấy lại tài khoản Facebook bị khóa, Blocked 2020


Tài khoản Facebook bị khóa, Blocked (Your Account is Temporarity Locked) là điều không người dùng nào muốn xảy ra. Nhất là trong nhịp sống ngày nay, thời gian dành cho face để làm việc hay giải trí của mỗi cá nhân là rất nhiều.

Tuy nhiên, không may vào một ngày đẹp trời nào đó, Facebook của bạn xuất hiện dòng chữ tài khoản facebook của bạn đã bị khóa. Vậy phải làm như nào để lấy lại, khôi phục, hay mở khóa facebook?

Đừng lo, trong bài viết hôm nay, Blog Kiến Thức sẽ chia sẻ đến bạn những cách khắc phục hiệu quả, đảm bảo thành công cao. Cùng theo dõi nhé!

tai-khoan-facebook-bi-khoa

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị khóa

Không ít người dùng Facebook đã gặp phải tình trạng tài khoản bị khóa tạm thời hoặc xuất hiện yêu cầu xác thực lại tài khoản gây ra hoang mang, khó hiểu trong quá trình sử dụng.

Trên thực tế, việc tài khoản Facebook cá nhân bị khóa đang diễn ra khá thường xuyên trong thời gian qua. Có khá nhiều lý do để Facebook khóa tài khoản người dùng, chẳng hạn như trang Facebook của bạn có chứa nội dung không hợp lệ (bạo lực, đồi trụy, vi phạm bản quyền…), hay tài khoản đang dùng bị nghi ngờ là giả mạo hoặc là ai đó nhấn nút “Report” (báo cáo) trang Facebook của bạn.

Những lỗi khóa nick Facebook thường gặp

Facebook bị khóa và yêu cầu đổi mật khẩu

Một vấn đề xảy ra khá nhiều khi đăng nhập Facebook sẽ xuất hiện thông báo tài khoản đã bị khóa tạm thời và cần được đổi mật khẩu để có thể sử dụng lại. Nguyên nhân là do bạn đã đăng nhập vào nhiều thiết bị khác nhau hoặc sử dụng mạng xã hội này tại những khu vực có địa lí cách xa nhau trong thời gian ngắn.

Facebook bị vô hiệu hóa (Account Disabled) hoặc bị khóa (Blocked)

Do Facebook cho rằng tài khoản của bạn đã có những hoạt động đáng nghi ngờ như truy cập vào những website có giao diện giống với Facebook.

Các khắc phục lỗi Your Account is Temporarity Locked

Với lỗi này thì việc khắc phục khá đơn giản, đơn giản bạn chỉ cần thay đổi lại mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của mình là được.

Khi có xuất hiện thông báo như hình dưới, hãy nhấn chọn Continue, sau đó điền mã xác minh và tiến hành thay đổi mật khẩu mới.

tài khoản Facebook bị khóa 1

Chọn Continue

Tiếp đếp, bạn nhập dãy kí tự trong hình và nhấn Continue

Cuối cùng, nhập lại mật khẩu mới cho account. Khi đó bạn đã có thể sử dụng Facebook bình thường trở lại.

Cách khắc phục tài khoản faceboook bị vô hiệu hóa hoặc bị khóa

Nếu đột nhiên khi đăng nhập vào tài khoản Facebook và nhận được thống báo rằng Tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa (Account Disabled) hoặc bị khóa (Blocked) thì đừng lo lắng, hãy làm theo hướng dẫn dưới nhé.

Lưu ý: bạn không nên điền những thông tin không chính xác bởi như thế sẽ rất khó lấy lại được account

Mở tài khoản Facebook bị khóa bằng mã xác minh số điện thoại

Việc thêm số điện thoại vào tài khoản Facebook là bước người dùng nên thực hiện, vì có thể bảo mật thông tin tài khoản hơn và được hỗ trợ trong một số trường hợp không mong muốn xảy ra.

Bước 1: Khi xuất hiện thông báo đã account của bạn bị khóa. Chúng ta nhấn Tiếp tục (Next) để tiến hành các bước xác minh tài khoản.

Bước 2: Tiếp đến, nhập mã bảo vệ như ví dụ dưới, rồi nhấn Gửi (Submit).

Bước 3: Sau đó, hãy điền số điện thoại đang sử dụng, rồi tick chọn vào ô Gửi tin nhắn cho tôi (Send me a text) bên dưới. Nhấn Tiếp tục để xác minh số điện thoại là của bạn.

Một mã xác nhận được Facebook gửi vào tin nhắn số điện thoại mà bạn nhập ở bước trước, hãy nhập mã đó vào và tài khoản có thể sử dụng trở lại bình thường.

Xác minh tài khoản Facebook bằng CMT hoặc bằng lái xe

Nếu bạn không muốn xác nhận tài khoản Facebook của mình bằng cách trên thì có thể dùng phương án dưới đây, cũng được xem là khá hiệu quả khi muốn khôi phục lại account.

Để thực hiện điều này, người dùng phải chụp 2 mặt hình Chứng minh nhân nhân hoặc Bằng lái xe sau đó nén lại thành định dạng Rar, Zip.

Sau đó, truy cập form mẫu như hình dưới, điền đầy đủ thông tin và gửi file nén CMT hoặc BLX tại mục Giấy tờ tùy thân.

Cuối cùng, chọn Gửi. Việc tiếp theo là chờ đợi trong vòng 24h để Facebook gửi thông báo tới Email mà bạn đã đăng ký ban đầu.

Lưu ý: Trong thời gian này, người dùng không được thực hiện bất cứ thay đổi nào khác với tài khoản Facebook đang cần được khôi phục.

Lời kết

Trên đây là các bi quyết, cách khôi phục lại tài khoàn Facebook khi bị khóa (Blocked) hoặc bị vô hiệu hóa (Disable) được sưu tầm, tổng hợp từ Internet. Việc tài khoản của bạn có được khôi phục lại hay không vẫn còn tùy thuộc vào các thông tin mà bạn đăng ký.

Kinh nghiệm của chúng tôi là tốt nhất người dùng cần tạo một tài khoản với những thông tin chính xác nhất của họ và đồng thời không chia sẻ những dữ liệu cá nhân này lên Facebook như CMT, bằng lái xe, số điện thoại… để hạn chế rủi ro có thể xảy ra liên quan đến tài khoản Facebook của bạn.

Ngoài ra, nên thực hiện những biện pháp bảo mật được khuyến cáo cũng như tránh click chuột vào những đường link lạ từ những người không quen biết, để hạn chế trường hợp bị mất tài khoản Facebook.