Mẹo ẩn icon trên Taskbar Win 7 có thể bạn chưa biết

152

Thanh Taskbar là thanh công cụ mà những ai đang dùng hệ điều hành Windows đều sẽ biết đến, nó là thanh công cụ hữu ích và được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn muốn ẩn thanh Taskbar để sử dụng phù hợp cho nhu cầu hoặc thanh Taskbar đột ngột biến mất và bạn muốn làm nó hiện lên lại. Sau đây Blog Kiến Thức 24H sẽ hướng dẫn các bạn mẹo ẩn icon trên Taskbar Win 7 mà bạn chưa biết đến.

Khái niệm về thanh Taskbar

Trong hệ điều hành Windows thanh Taskbar hay là thanh tác vụ thông thường được mặc định nằm ngang ở dưới cùng của màn hình máy tính, nó chứa đựng các icon của ứng dụng mà bạn đang sử dụng. Một số hiển thị mặc định trên thanh Taskbar như nút Start, nút tìm kiếm sẽ nằm bên góc trái hay là ngày, giờ, dung lượng pin, loa,… sẽ hiển thị bên góc phải.

Ngoài ra một số ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng, bạn cũng có thể ghim icon mới lên trên thanh Taskbar hoặc bạn không thích thanh Taskbar nằm ngang bên dưới cũng có thể di chuyển đặt nó nằm bên trái, bên phải hoặc nằm phía trên cùng của màn hình Windows.

Chưa kể đến trước đây, trong hệ điều hành Windows XP đời đầu, thanh công cụ Taskbar cũng được mặc định nằm ngang ở vị trí dưới cùng của màn hình máy tính và nút Start cũng nằm bên góc trái của thanh Taskbar, góc phải sẽ thể hiện ngày, giờ,… theo thứ tự từ bên phải qua trái.

Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn mẹo ẩn thanh Taskbar hoặc bỏ ẩn thanh Taskbar trên hệ điều hành Windows, cụ thể trên hệ điều hành Windows 7 nhé. Chúng ta cùng tìm hiểu mẹo ẩn icon trên Taskbar Win 7 nào.

Thao tác ẩn icon trên Taskbar Win 7

Đối với hệ điều hành Win 7, thanh taskbar là thanh công cụ rất hữu ích cho người dùng, tuy nhiên trong một số trường hợp người dùng ít sử dụng đến nó hoặc cần phải ẩn icon trên Taskbar Win 7 đi để xem hết màn hình máy tính, không bị che mất đi một phần nội dung của bạn, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vậy mẹo ẩn thanh Taskbar cũng đơn giản nếu bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Thao tác ẩn icon trên Taskbar Win 7
Thao tác ẩn icon trên Taskbar Win 7
  • Bước 1: Bạn nhìn vào màn hình máy tính và di chuyển chuột đến thanh tác vụ Taskbar, sau đó click chuột phải trên thanh Taskbar và chọn Properties.
  • Bước 2: Khi hộp thoại mới vừa xuất hiện, bạn chọn ngay ô Auto hide the Taskbar sau đó nhấn OK. Vậy là thanh Taskbar đã được ẩn xong, bạn có thể sử dụng hết màn hình máy tính của mình mà không cần phải khó chịu việc thanh Taskbar đã che đi mất một phần nội dung. 

Lúc này để thấy được thanh Taskbar, bạn chỉ cần di chuyển chuột vào phía dưới cùng của màn hình máy tính, thanh công cụ Taskbar sẽ tự động hiện ra và giúp bạn sử dụng các thao tác khác bình thường mà không phải lo lắng thanh Taskbar sẽ bị ẩn luôn, bạn sẽ tiện sử dụng mà không bị che mất đi một phần màn hình máy tính của bạn.

Thao tác ẩn icon trên Taskbar Win 7
Thao tác ẩn icon trên Taskbar Win 7

Vậy trên hệ điều hành Windows 7, việc thao tác ẩn icon trên Taskbar Win 7 sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong một số trường hợp bạn muốn xem hết nội dung trên màn hình máy tính, tránh trường hợp bị che mất một phần nội dung của bạn. Như vậy là bạn đã thực hiện xong thao tác ẩn icon trên Taskbar Win 7 rồi nhé.

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách mở file shs trên Win 7 dễ dàng, nhanh chóng

Thao tác bỏ ẩn icon trên Taskbar Win 7 

Khi bạn đã quá quen với việc sử dụng thanh tác vụ Taskbar, việc thanh Taskbar đột ngột biến mất khiến bạn rất hoang mang và không biết sử lý như thế nào hoặc do nhu cầu sử dụng mà bạn buộc phải ẩn thanh Taskbar để tiện sử dụng. Nếu thanh Taskbar đã bị ẩn đi rồi thì khi bạn muốn nó hiển thị trở lại thì phải làm như thế nào?

Dưới đây là các bước đơn giản giúp bạn bỏ ẩn icon trên Taskbar Win 7, chúng ta cùng thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Tại giao diện chính trên màn hình máy tính, bạn di chuyển con trỏ chuột vào vị trí thanh Taskbar, sau đó bấm chuột phải và chọn ô Properties.
  • Bước 2: Sau đó hộp thoại mới xuất hiện, bạn di chuyển chuột và bỏ chọn ô Auto hide the Taskbar rồi chọn OK. Vậy là thanh Taskbar sẽ trở lại ở vị trí cũ, bạn chỉ việc ấn vào thanh Taskbar và sử dụng như lúc bình thường.
Thao tác ẩn icon trên Taskbar Win 7

Trên hệ điều hành Windows, việc bỏ ẩn icon trên Taskbar Win 7 rất dễ thao tác và tiện cho người sử dụng. Tùy vào thói quen hay nhu cầu sử dụng mà việc ẩn icon trên Taskbar cũng đem lại sự thuận tiện và trở ngại đối với mỗi người là khác nhau. Với thao tác như trên bạn đã hoàn thành việc bỏ ẩn icon trên Taskbar Win 7.

Blog Kiến Thức 24H cũng đã chia sẻ cho các bạn các thao tác ẩn và bỏ ẩn icon trên Taskbar Win 7, cách mà người dùng sử dụng thanh công cụ Taskbar cực kỳ hữu ích và thuận tiện trên hệ điều hành Windows 7. Việc biết cách để ẩn hay không ẩn thanh công cụ Taskbar sẽ giúp chúng ta thuận tiện hơn, linh hoạt hơn trong từng trường hợp. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công thao tác này nhé.